Published On: Thu, Aug 1st, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Hàng loạt ngân hàng lớn mở kho vàng tại Singapore

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017
Hàng loạt ngân hàng lớn mở kho vàng tại Singapore

Hàng loạt ngân hàng lớn mở kho vàng tại Singapore

Mới đây, ngân hàng ANZ mở kho vàng sức chứa 50 tấn tại Singapore nhằm đáp ứng nhu cầu vàng vật chất tăng nhanh.

Ngân hàng đầu tiên mở kho dự trữ vàng tại Singapore là JPMorgan Chase từ năm 2010. Sau đó 3 năm, khi giá vàng đột ngột lao dốc mạnh, do đánh giá cao nhu cầu vàng vật chất châu Á, 3 ngân hàng lớn khác liên tiếp đầu tư vào dịch vụ lưu trữ vàng tại Singapore. Châu Á có 2 nước tiêu thụ vàng vật chất lớn nhất thế giới là Ấn Độ và Trung Quốc.

Ngày 9/6, Deutsche Bank cho biết xây dựng kho dự trữ vàng mới tại Singapore sức chứa 200 tấn vàng. Giám đốc quản lý tài sản khu vực châu Á Thái Bình Dương của ngân hàng này nhân định vàng vật chất mang lại lợi ích đáng kể cho các khách hàng của mình.

Ngày 2/7, ngân hàng UBS của Thụy Sĩ cũng thông báo mở kho vàng tại Singapore cũng là kho vàng đầu tiên tại châu Á của ngân hàng này. UBS đánh giá cao sức hấp dẫn của vàng vật chất đối với các nhà đầu tư khu vực châu Á.

Mới đây nhất, ANZ thông báo mở kho dự trữ 50 tấn vàng tại Singapore. Đây là kho vàng thứ 2 tại châu Á của ngân hàng này, và là kho vàng thứ 4 trên thế giới. ANZ đã có kho vàng tại Hong Kong, Perth của Australia và Zurich của Thụy Sĩ. Kho vàng này có khả năng nắm giữ 50 tấn vàng, tương đương giá trị 2,13 tỷ USD, theo Bloomberg tính toán dựa giá vàng giao dịch kỳ hạn chốt phiên hôm qua.

Động thái này dựa trên dự báo nhu cầu vật chất tăng nhanh sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn 13% trong vòng 2 năm tới của ngân hàng này. Khác với Goldman Sachs, ANZ ước tính giá vàng thế giới năm 2014 sẽ tăng lên 1.400 USD/oz và giá năm 2015 sẽ là 1.500 USD/oz.

Như vậy, hiện có tới 4 ngân hàng lớn mở dịch vụ lưu trữ vàng tại Singapore là JPMorgan Chase, UBS, Deutsche Bank và ANZ. Điều này nằm một phần trong nỗ lực của chính phủ Singapore thu hút đầu tư hướng Singapore trở thành trung tâm thương mại khu vực châu Á Thái Bình Dương, tận dụng sự giàu có ngày càng tăng của các nước trong khu vực.

Các ngân hàng này thuê lại một phần của kho dự trữ vàng Singapore FreePort, đặt tại khu vực miễn thuế gần sân bay quốc tế Changi. Singapore FreePort, hay còn gọi là “Fort Knox” của Singapore, là một kho an ninh nghiêm ngặt được thiết kế để chứa các tài sản có giá trị bao gồm kim loại quý, tranh nghệ thuật, rượu quý. Kho này được mở vào năm 2010 và được nâng gấp đôi diện tích lên 50.000 m2.

Theo Dân Việt/Bloomberg

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

MW-BC277_gold Dự báo giá vàng tuần từ ngày 23/01 – 27/01

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên dưới thời tổng thống Donald Trump nhậm. Các nhà phân tích và thương nhân đưa ra lý do chính thúc đẩy vàng tăng lên cao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Kiều hối về Việt Nam trước áp lực giảm lần đầu tiên sau nhiều năm Áp lực trả nợ của người chăn nuôi Heo ở Đồng Nai Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017