Published On: Thu, Aug 1st, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Hàng loạt ngân hàng lớn mở kho vàng tại Singapore

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay
Hàng loạt ngân hàng lớn mở kho vàng tại Singapore

Hàng loạt ngân hàng lớn mở kho vàng tại Singapore

Mới đây, ngân hàng ANZ mở kho vàng sức chứa 50 tấn tại Singapore nhằm đáp ứng nhu cầu vàng vật chất tăng nhanh.

Ngân hàng đầu tiên mở kho dự trữ vàng tại Singapore là JPMorgan Chase từ năm 2010. Sau đó 3 năm, khi giá vàng đột ngột lao dốc mạnh, do đánh giá cao nhu cầu vàng vật chất châu Á, 3 ngân hàng lớn khác liên tiếp đầu tư vào dịch vụ lưu trữ vàng tại Singapore. Châu Á có 2 nước tiêu thụ vàng vật chất lớn nhất thế giới là Ấn Độ và Trung Quốc.

Ngày 9/6, Deutsche Bank cho biết xây dựng kho dự trữ vàng mới tại Singapore sức chứa 200 tấn vàng. Giám đốc quản lý tài sản khu vực châu Á Thái Bình Dương của ngân hàng này nhân định vàng vật chất mang lại lợi ích đáng kể cho các khách hàng của mình.

Ngày 2/7, ngân hàng UBS của Thụy Sĩ cũng thông báo mở kho vàng tại Singapore cũng là kho vàng đầu tiên tại châu Á của ngân hàng này. UBS đánh giá cao sức hấp dẫn của vàng vật chất đối với các nhà đầu tư khu vực châu Á.

Mới đây nhất, ANZ thông báo mở kho dự trữ 50 tấn vàng tại Singapore. Đây là kho vàng thứ 2 tại châu Á của ngân hàng này, và là kho vàng thứ 4 trên thế giới. ANZ đã có kho vàng tại Hong Kong, Perth của Australia và Zurich của Thụy Sĩ. Kho vàng này có khả năng nắm giữ 50 tấn vàng, tương đương giá trị 2,13 tỷ USD, theo Bloomberg tính toán dựa giá vàng giao dịch kỳ hạn chốt phiên hôm qua.

Động thái này dựa trên dự báo nhu cầu vật chất tăng nhanh sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn 13% trong vòng 2 năm tới của ngân hàng này. Khác với Goldman Sachs, ANZ ước tính giá vàng thế giới năm 2014 sẽ tăng lên 1.400 USD/oz và giá năm 2015 sẽ là 1.500 USD/oz.

Như vậy, hiện có tới 4 ngân hàng lớn mở dịch vụ lưu trữ vàng tại Singapore là JPMorgan Chase, UBS, Deutsche Bank và ANZ. Điều này nằm một phần trong nỗ lực của chính phủ Singapore thu hút đầu tư hướng Singapore trở thành trung tâm thương mại khu vực châu Á Thái Bình Dương, tận dụng sự giàu có ngày càng tăng của các nước trong khu vực.

Các ngân hàng này thuê lại một phần của kho dự trữ vàng Singapore FreePort, đặt tại khu vực miễn thuế gần sân bay quốc tế Changi. Singapore FreePort, hay còn gọi là “Fort Knox” của Singapore, là một kho an ninh nghiêm ngặt được thiết kế để chứa các tài sản có giá trị bao gồm kim loại quý, tranh nghệ thuật, rượu quý. Kho này được mở vào năm 2010 và được nâng gấp đôi diện tích lên 50.000 m2.

Theo Dân Việt/Bloomberg

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017