Published On: Wed, Nov 26th, 2014

Hãy mua vàng bằng đồng Euro và đồng Yen?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu tư tìm kiếm đà tăng của vàng nên bắt đầu mua kim loại quý này bằng đồng yên hay đồng euro, dẫn quan điểm của hãng BMO Capital Markets Corp.

Trong khi giá vàng thế giới giao ngay theo đồng USD biến động ở biên độ hẹp trong cả năm nay, chuyên mục CHART OF THE DAY của hãng tin Bloomberg News chỉ ra rằng giá vàng định theo hai đồng tiền yên và euro đã tăng khoảng 10% trong năm 2014.

Ngân hàng Trung ương tại châu Âu và Nhật Bản hiện đang nỗ lực làm sống lại nền kinh tế trì trệ bằng việc mở rộng các chương trình kích thích kinh tế, do đó, đồng tiền của tổ chức tài chính, quốc gia này sẽ ngày càng mất giá. Ngược lại, sự tăng trưởng kinh tế Mỹ ngày một vững chắc là căn cứ cho việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ chấm dứt chương trình mua tài sản hàng tháng và nhanh chóng tiến gần tới thời điểm nâng lãi suất, đẩy đồng USD lên ngưỡng cao hơn.

Kịch bản thị trường tiền tệ hiện nay cũng đồng nghĩa với việc nắm giữ vàng bằng đồng yên hay đồng euro sẽ tốt hơn, theo quan điểm ông Tai Wong – giám đốc giao dịch kim loại quý của BMO.

Hãy mua vàng bằng đồng Euro và đồng Yen?

Hãy mua vàng bằng đồng Euro và đồng Yen?

“Thị trường đang có quan điểm tiêu cực đối với đồng yên và đồng euro, và một số nhà đầu tư còn cho rằng hai đồng tiền này sẽ giảm thêm nữa!”, ông Wong cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Vàng đã tăng giá so với cả đồng yên và đồng euro do mối lo ngại về sự mất giá hai đồng tiền này.”

Theo giá vàng trên bảng điện tử Bloomberg tính tới chốt phiên 25/11, giá vàng năm 2014 giảm 0,1% xuống còn 1200,98 USD mỗi ounce. Theo định giá các đồng tiền khác, giá vàng tăng 9,9% lên ngưỡng 962,83 euro mỗi ounce, và tăng 12% lên ngưỡng 141.687 yên mỗi ounce trong năm 2014.

Dự kiến tới cuối năm 2014, giá kim loại vàng sẽ chạm ngưỡng cao 148.000 yên mỗi ounce và 990 euro mỗi ounce, ông Wong dự đoán. Đồng thời, ông cũng đưa ra dự báo rằng, giá vàng theo định giá đồng đô la Mỹ sẽ giảm 2,2% xuống còn 1175 USD mỗi ounce.

“Thị trường và tình trạng địa chính trị nói cho chúng ta rằng cách đúng đắn để nắm giữ vàng là dùng đồng euro và yên!”, nhà kinh tế Dennis Gartman nói.

Ông bày tỏ: “Thực sự rõ ràng là vàng theo định giá đồng yên và đồng euro hiện đang dịch chuyển từ mức thấp lên ngưỡng cao, và xu hướng này sẽ còn tiếp tục. Vàng theo định giá đồng đô la Mỹ sẽ còn đi xuống.”

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021