Published On: Sat, Jun 27th, 2015

Hiện tượng thời tiết El Nino đang tác động mạnh mẽ đến thị trường cà phê

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường cà phê Robusta và các sản phẩm nông sản khác đang chịu tác động nặng nề bởi hiện tượng thời tiết El Nino, theo đó Rabobank cảnh báo rằng một biến động giá mạnh mẽ có thể sắp quay trở lại.

El Nino thường mang đến một hiện tượng thời tiết khô hanh đến từ phía đông Australia.

Đối với cà phê Robusta, Rabobank nhấn mạnh khả năng El Nino sẽ đem đến một thời tiết khô hanh bất thường đến Đông Nam Á, khu vực sản xuất cà phê hàng đầu thế giới.

Trong khi các diện tích cà phê của Việt Nam đang được bảo vệ và chống chọi với tình hình hạn hán bằng việc sử dụng rộng rãi các công trình thủy lợi. Bên cạnh đó, tại Indonesia bất kỳ một sự sụt giảm đáng kể nào trong lượng mưa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất.

Robobank dự báo sản lượng đầu ra của Indonesia sẽ giảm 15% tới 10,5 triệu bao, mặc dù điều này còn quá sớm để đưa ra một dự báo chính xác khi vụ thu hoạch sẽ diễn ra vào năm 2016-17.

Ngược lại, đối với cà phê Arabica, El Nino có thể là một yếu tố tích cực tác động tới sản xuất, trong việc mang lại một thời tiết ấm hơn giúp Brazil giảm đi nguy cơ băng giá, nguyên nhân khiến giá cà phê tăng đột biến.

“Nhiều nhà kinh doanh cà phê đã điều chỉnh tăng dự báo về sản lượng thu hoạch cà phê của Brazil trong niên vụ 2015-2016, sản lượng có thể ở trên mức 50 triệu bao”, theo Frank Rijkers chuyên gia phân tích hàng hóa nông nghiệp của ABN cho biết.

Tuần trước, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã đưa ra một ước tính thu hoạch đầy khả quan về vụ thu hoạch của Brazil bao gồm cả hạt cà phê Robusta sẽ đạt mức 52,4 triệu bao. Một số quan sát khác của Volcafe, đã dự báo vụ thu hoạch sẽ ở mức 51,9 bao.

CONAB, Cục cây trồng chính thức của Brazil đã chốt vụ thu hoạch tại mức 44,3 triệu bao, trong khi Neumann ước tính đạt 47,3 triệu bao.

Tygiavang.vn TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021