Published On: Thu, Apr 14th, 2016

Hoạt động kinh tế của Mỹ được mở rộng, tiền lương tăng lên tại một số vùng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ, từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 4, nền kinh tế Mỹ tiếp tục mở rộng và tỷ lệ thất nghiệp thấp dường như đã thúc đẩy tăng trưởng về tiền lương.

Lương tăng đều trên toàn lãnh thổ nhưng 1/12 ngân hàng địa phương của Fed tại các khu vực và một vài dấu hiệu cho thấy rằng tốc độ tăng của lương đang cao lên, Fed cho biết trong báo cáo Beige Book – bản báo cáo thu thập thông tin từ các đầu mối kinh doanh trên toàn quốc.

Fed đã có những dấu hiệu thận trọng trong việc tăng lãi suất trong năm nay do phải chờ đợi để xem liệu nền kinh tế nước này có thể thoát khỏi tình trạng suy thoái toàn cầu và những rủi ro gây ra từ sự tăng giá đồng USD cùng với tình trạng giá dầu ở mức thấp kéo dài.

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh tuần qua

Lương bổng cũng đã từng cản trở lạm phát – vẫn nằm dưới mục tiêu 2% mà các nhà hoạch định chính sách muốn hưởng tới.

Bản báo cáo đưa ra nhận định vừa lạc quan vừa cẩn trọng với triển vọng kinh tế Mỹ. Chi tiêu tiêu dùng tăng nhưng chỉ với tốc độ khiêm tốn trong hầu hết các khu vực và trong khi chi tiêu vốn tăng lên, chỉ có rải rác vài báo cáo cho thấy rằng quy mô đang được mở rộng.

Sản xuất gia tăng ở hầu hết các khu vực nhưng vẫn còn có nhiều dự đoán trái chiều trong tương lai. Một điểm sáng đặc biệt trong bức tranh toàn cảnh về việc làm là ở lĩnh vực y tế với tăng trưởng khá vững chắc tại nhiều nơi, Fed cho biết.

Fed tại Boston, Cleveland và St. Louis chỉ ra rằng tiền lương đã tăng “với khối lượng lớn” cho các công việc thuộc lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin, sản xuất và thi công kĩ thuật cao.

Tại Philadelphia, các doanh nghiệp “cho biết họ đã tăng mức lương khởi điểm của mình để thu hút nhiều lao động chất lượng cao”, trong khi ở Chicago lại tăng lương cho lao động có trình độ thấp hoặc mới vào nghề, Fed cho biết.

Một số khu vực cũng nêu lên những khó khăn đối với từng loại công việc tay nghề cao, thấp nhất định, bao gồm các hợp đồng bán lẻ tại Boston, xây dựng công trình tại Cleveland, Richmond, Atlanta và San Francisco.

Cuộc họp hoạch định chính sách tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào ngày 26- 27/4. Fed nêu lại những kì vọng của mình về lộ trình tăng lãi suất trong năm nay, sau khi nâng 0,25% lãi suất từ mức gần 0 trrong tháng 12/2015.

Nhìn chung, các nhà hoạch định chính sách đang dự đoán năm nay sẽ có 2 đợt tăng lãi suất trong khi các nhà đầu tư lại cho rằng có rất ít khả năng lãi suất được nâng lên trước tháng 12.

Báo cáo Beige Book được biên soạn bởi Fed tại Chicago với các thông tin được tổng hợp từ trước hoặc trong ngày 7/4/2016.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021