Published On: Fri, Jun 3rd, 2016

Hoạt động ngành dịch vụ của Nhật Bản tăng trưởng khiêm tốn trong tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hoạt động ngành dịch vụ của Nhật Bản đã tăng trở lại trong tháng 5 so với mức giảm trong tháng 4, nhưng mức tăng vẫn khá khiêm tốn trong các đơn đặt hàng mới, theo một cuộc khảo sát cho biết hôm thứ 6.

Chỉ số PMI lĩnh vực dịch vụ của Nhật Bản đã tăng lên mức 50,4 trong tháng 5 từ mức 49,3 điểm trong tháng 4.

Chỉ số này đã tăng trở lại trên 50 điểm – ngưỡng phân cách giữa mở rộng và thu hẹp, cho thấy hoạt động của lĩnh vực dịch vụ đã mở rộng nhanh nhất kể từ tháng 2, mặc dù tốc độ thay đổi chỉ là sự cải thiện nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, chỉ số kinh doanh mới cũng đã tăng lên 50,4 từ mức 50,2 điểm trong tháng trước đó.

Các chỉ số tổng hợp cho sản lượng trong cả sản xuất và dịch vụ tăng lên mức 49,2 điểm trong tháng 5 từ mức 48,9 điểm trong tháng trước, nhưng vẫn ở trong phạm vi thu hẹp.

Trong năm 2014, ngành dịch vụ chiếm 65% tổng sản phẩm trong nước của Nhật Bản, trong khi sản xuất có thị phần chỉ chiếm 21%.

Nền kinh tế của Nhật Bản đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong một năm qua trong quý đầu tiên, một phần nhờ vào một bước nhảy vọt trong tiêu thụ nội địa, nhưng các nhà phân tích nói rằng sự phục hồi là không đủ mạnh để xua tan những lo ngại về sự suy giảm trong quý này.

Hôm thứ 4, thủ tướng Shinzo Abe đã công bố quyết định dự kiến một cách ​​rộng rãi về việc trì hoãn tăng thuế doanh thu, với mục đích đem đến những cái cách mới cho tình hình tài chính quốc gia.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021