Published On: Mon, Sep 7th, 2015

Honda SH Việt Nam cháy hàng, giá chênh lên tới 10 triệu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những ngày đầu tháng 9/2015, gần như các cửa hàng không còn xe để bán, và nếu còn giá chênh cả chục triệu đồng.

Cao 1,68 m, Ngọc Trang đang làm tại một công ty truyền thông Hà Nội, mơ ước mua SH150 đã lâu bởi yêu thích kiểu dáng. Sau thời gian tích góp, cô lên kế hoạch mua dòng 150 phân khối với lý do xe khỏe, sẵn sàng bù thêm 6 – 8 triệu đồng, không ngại kiêng kị tháng 7 âm lịch (tháng ngâu). Nhưng ngoài dự liệu của Trang, khắp các đại lý thuộc quận Cầu Giấy (Hà Nội) và đều nhận được câu trả lời giống nhau “Hết hàng”.

Một nhân viên bán hàng tại đại lý Honda lý giải tình trạng khan hàng diễn ra gần một tháng nay do nguồn từ nhà máy hạn chế. Hầu như các cửa hàng đều không còn xe để bán.

Tình trạng khan hàng có thể do Honda đang ở giai đoạn "clear stock - xả hàng cuối".

Tình trạng khan hàng có thể do Honda đang ở giai đoạn “clear stock – xả hàng cuối”.

Kiên trì đi khắp Hà Nội, cuối cùng Trang cũng tìm được cửa hàng “sót” lại vài chiếc SH 150 và 125. Giá của chiếc 150 là 89 triệu (giá công bố là 80 triệu) và 125 là 73,5 triệu. Cả hai chênh so với giá công bố của hãng gần 10 triệu đồng.

Honda Việt Nam không bình luận gì về hiện tượng khan hiếm của SH. Nhưng theo kinh nghiệm của giới kinh doanh thì đây có thể là lúc hãng tạm thời xả những lô hàng cuối.

Từ khi lắp ráp tại Việt Nam tháng 7/2012, SH thường xuyên lâm vào tình trạng cung không đủ cầu. Người mua thường phải thêm từ 6 đến cả chục triệu tiền chênh lệch so với giá hãng công bố tùy thời điểm và địa phương. Đặc biệt còn tăng giá chênh theo mùa, theo đó vào dịp cuối năm có khi xe tăng hơn cả chục triệu và muốn mua được xe không chỉ dừng lại ở tiền chênh mà còn phải nhờ quen biết.

Theo VnExpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021