Published On: Tue, Jul 23rd, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

HSBC: Lãi suất khó giảm tiếp

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017
 HSBC cho rằng NHNN khó có khả năng giảm tiếp lãi suất.

HSBC cho rằng NHNN khó có khả năng giảm tiếp lãi suất.

Chuyên gia Trinh Nguyen của Ngân hàng HSBC trong báo cáo ngắn vừa phát hành của HSBC cho rằng với việc lạm phát có khả năng tăng lại trong tháng 7/2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không còn nhiều khả năng để cắt giảm lãi suất thêm nữa.

Ngân hàng HSBC cho biết: “Dư địa cắt giảm thêm lãi suất đã bị thu hẹp. Tiền đồng Việt Nam gần đây đã yếu đi, cùng với việc giá xăng dầu tăng cao hơn đưa đến khả năng lạm phát toàn phần có thể tăng từ mức 6,7% trong tháng 6 lên tới 7,1% trong tháng 7 (so với cùng kỳ năm ngoái). Tuy nhiên nhu cầu nội địa kém sẽ có thể đưa lạm phát xuống thấp vào cuối quí 3 năm nay”.

Rủi ro lạm phát gia tăng vẫn còn. HSBC cho rằng Chính phủ có thể nâng giá dịch vụ công do thu thuế kém trong khi giá hàng hóa toàn cầu có thể tăng vào qui 4 với kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục. Ngân hàng HSBC cho rằng khả năng hạ lãi suất trong tương lai sẽ làm gia tăng áp lực về lạm phát.

Thứ Sáu tuần trước (19/7/2013), NHNN đã bơm 7.000 tỉ đồng qua thị trường mở (OMO) với lãi suất 5,5%, giảm 0,5 điểm phần trăm so với các phiên trước và giảm tổng cộng 1,5 điểm phần trăm so với cuối năm ngoái. HSBC cho rằng động thái này dường như có mục đích làm giảm nhiệt tình trạng khan hiếm tiền đồng ngắn hạn của các ngân hàng khiến cho lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng tăng tới mức cao nhất trong năm nay là 5%.

Giải thích lý do lãi suất liên ngân hàng tăng cao, Công ty chứng khoán Bản Việt trong báo cáo ra ngày 19/7/2013 cho biết gần đây vừa xảy ra một đợt khan hiếm tiền mặt tạm thời do NHNN tiếp tục chào bán tín phiếu, rút gần 35.000 tỉ đồng về nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ của các ngân hàng liên quan đến tỷ giá. Việc khan hiếm tiền mặt đã khiến lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng lên mức cao nhất trong vòng một năm qua, ở mức 5%.

Trong ngày hôm nay (22-7), lãi suất kỳ hạn dưới một tháng trên thị trường liên ngân hàng dao động ở mức 5,5-6% trong khi ở các kỳ hạn dài hơn thì lãi suất thấp hơn, cho thấy các ngân hàng đang khan vốn tạm thời.

HSBC nhận định động thái hạ lãi suất OMO ngày 19-7 chỉ là biện pháp tình thế và khả năng hạ lãi suất tiếp trong tương lai khó có thể diễn ra. “Với môi trường lãi suất gia tăng trên toàn cầu, việc hạ lãi suất OMO có thể khiến cho dòng vốn chảy ngược ra ngoài, càng tác động tiêu cực thêm đối với thanh khoản và có thể đẩy lãi suất huy động các kỳ hạn gia tăng. NHNN không có nhiều khả năng hạ lãi suất nữa sau quyết định ngày 19-7-2013”, chuyên gia HSBC nhận xét.

Theo TBKTSG

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

MW-BC277_gold Dự báo giá vàng tuần từ ngày 23/01 – 27/01

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên dưới thời tổng thống Donald Trump nhậm. Các nhà phân tích và thương nhân đưa ra lý do chính thúc đẩy vàng tăng lên cao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 20/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 20/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hiệu quả từ việc kết nối chính quyền – doanh nghiệp và ngân hàng Ứng dụng dọn nhà dịp tết. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017