Published On: Thu, Oct 1st, 2015

HSBC: Nhu cầu vàng mờ nhạt của Ấn Độ làm hạn chế đà tăng của vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong một nghiên cứu mới nhất của HSBC cho biết rằng giá vàng thỏi có thể đối mặt mức kháng cự gay gắt ở mức hiện tại do nhu cầu suy yếu vàng ở Ấn Độ – một trong hai quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn trên thế giới.

Các nhu cầu vàng rất mờ nhạt là điều hiển nhiên từ thực tế rằng giá của vàng giao ngay vẫn giao dịch với mức thấp hơn so với giá của thị trường quốc tế. Những xu hướng thị trường vẫn chưa đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về sự gia tăng trong nhu cầu trước mùa lễ hội và mùa đám cưới sắp tới. Theo James Steel, chiến lược cao cấp của HSBC, nhu cầu nhập khẩu đã cũng không thấy bất kỳ sự phục hồi nào, thậm chí ngay cả khi mua lễ hội mua vàng đang tới, lễ hội Akshaya Tritiya.

Theo ước tính, Ấn Độ đã nhập khẩu 137,8 tấn vàng trị giá 4,958 tỷ USD trong tháng 8 năm nay, cao hơn 69% so với tháng trước và bằng 178% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự gia tăng nhập khẩu vàng hồ tháng 8 năm nay và nhu cầu mờ nhạt đã tồn tại trong quốc gia có lượng nhập khẩu lớn nhất trên thế giới sau Trung Quốc trong tháng này cho thấy rằng mức độ hàng tồn kho của kim loại màu vàng trong nước này có thể vẫn còn ở mức cao. Nhu cầu vàng giảm xuống từ quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn như Ấn Độ có thể sẽ làm hạn chế đà tăng của giá vàng, HSBC lưu ý. Nếu nhu cầu vàng ở Ấn Độ có tăng lên thì sẽ không thể nào cân bằng với nhu cầu đang giảm xuống tại Trung Quốc do thị trường sẽ đóng của nghỉ lễ trong 1 trong để đánh dấu lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh.

Theo nguồn tin giao dịch, giá vàng trong nước của Ấn Độ được đã được điều chỉnh giảm 8 USD/oz vào hôm thứ hai và tiếp tục được điều chỉnh giảm 7 USD/oz vào hôm thứ ba. Giá vàng giao ngay được điều chỉnh giảm xuống thấp hơn so với mức giá quốc tế cho thấy không có nhu cầu kim loại vàng trong nước. Trong khi đó, phí bảo hiểm vàng tại Trung Quốc đã giảm từ 5-6 USD/oz trong tuần trước xuống còn 2 USD/oz vào hôm thứ hai.

Nguồn: Scrap Monster / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021