Published On: Sat, Sep 21st, 2013

Hướng đi của vàng trong tuần tới

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Tygiavang.vn – Giá vàng lên xuống thất thường trong tuần này đã khiến những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News có những quan điểm trái chiều về hướng đi của giá vàng trong tuần tới, với đa số sự mong đợi giá sẽ cao hơn.

Tin tức về cuộc khảo sát vàng Kitco, trong số 36 người tham gia, có 19 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số những người 19 người trả lời, có 9 người cho rằng giá sẽ tăng, trong khi 8 người cho rằng giá sẽ giảm và 2 người dự đoán giá sẽ trung lập. Tham gia vào cuộc khảo sát thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai, các nhà quản lý quỹ và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ.

Hướng đi của giá vàng trong tuần tới từ ngày 23/9/2013 - 28/9/2013

Dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh

Tuần trước, đa số những người tham gia cuộc khảo sát cho rằng giá sẽ giảm. Tuy nhiên, tính đến trưa ngày thứ sáu, giá vàng đã tăng khoảng 28 USD/ ounce trong tuần. Tính đến ngày 30/8, người tham gia cuộc khảo sát đã dự đoán được hai lần chính xác trong năm tuần qua.

Những người dự đoán rằng giá cao hơn cho biết họ mong đợi một sức mua mạnh mẽ hơn sau khi tăng điểm vào hôm thứ 4. Giá vàng lên cao hơn do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết sẽ vẫn tiếp tục chương trình mua trái phiếu hàng tháng với mức 85 tỷ USD, chứ không phải là thấp hơn con số này mà theo số đông những gì thị trường đang mong đợi.

Adrian Day, chủ tịch, giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho biết không có gì ngạc nhiên rằng FED không cắt giảm kích thích kinh tế do Fed cần phải giữ mức lãi suất thấp để tài trợ cho mua nợ chính phủ. “Nếu không có Fed bơm tiền vào mua trái phiếu chính phủ hàng tháng, lãi suất sẽ tăng cao và đồng đô la sẽ mất giá, gây ra nguy hiểm đáng kể về gánh nặng phải trả nợ của chính phủ. Vì vậy, Fed sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ mức lãi suất thấp và tiếp tục mua trái phiếu. Tất cả điều này đã thúc đẩy giá vàng đi lên”.

Trong cuộc khảo sát, những người cho rằng giá vàng sẽ giảm  nói rằng họ thất vọng bởi cách thị trường bán tháo vàng vào thứ 6.

Charles Nedoss, nhà chiến lược thị trường cao cấp của Kingsview Financial cho biết, “ với sự phục hồi lớn, giá vàng vẫn chưa thể đạt được mức trung bình 20 ngày”.
Vào hôm thứ 5, một ngày sau khi cuộc họp của Fed kết thúc, thị trường vàng kỳ hạn tháng 12 là trên mức trung bình 20 ngày tại 1371,30 USD/ounce, tuy nhiên lại chốt phiên tại mức 1369,30 USD/ounce.

Nedoss nói  rằng giá hợp đồng vàng tháng 12 dưới mức trung bình 100 ngày và 50 ngày tương ứng tại 1351,50 và 1340,70 USD/ounce, điều này rất đáng thất vọng. Tôi nghĩ rằng trong tuần tiếp theo chúng ta có thể chứng kiến các mức giá thử nghiệm tại 1300 USD/ounce”.

 

Khôi Nguyên/ Tygiavang

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp