Published On: Fri, Sep 4th, 2015

IBJA: Nhập khẩu vàng Ấn Độ có thể giảm 10% trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mùa gió mùa yếu có thể dẫn đến nhu cầu vàng của Ấn Độ – quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới – giảm ít nhất 10% trong năm 2015, theo Ketan Shroff, người phát ngôn của Hiệp hội các nhà kim hoàn và vàng Ấn Độ (IBJA).

Lượng mưa bị thâm hụt có khả năng tác động đến nhu cầu vàng trên khắp các hộ gia đình ở vùng nông thôn. Theo truyền thống, nhu cầu vàng ở các vùng nông thôn chiếm gần 60% so với tổng nhu cầu vàng trong cả nước.

Theo dự báo của Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD), lượng mưa của nước này có thể phải giảm ​​12% trong mùa mưa năm nay. IMD cho biết thêm rằng năm 2015 có thể sẽ trở thành năm khô hạn nhất trong vòng 6 năm qua. Lượng mưa bị thiếu hụt có thể làm giảm năng suất cây trồng, trong đó sẽ ảnh hưởng nặng nề lên thu nhập nông nghiệp của dân cư nông thôn trong cả nước. Điều này lại có thể làm giảm sức mua vàng mới đáng kể. Sự sụt giảm trong nhu cầu vàng nông thôn có thể dẫn đến tổng lượng nhập khẩu vàng trong cả quốc gia Ấn Độ giảm gần 10% trong năm 2015.

Tiền mặt được bơm vào thị trường chứng khoán cũng đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong nhu cầu vàng. Các nhà đầu tư đang giảm lượng dự trữ vàng của họ để tạo ra tính thanh khoản nhằm tăng vị thế trên thị trường chứng khoán của họ. Sự gia tăng gần đây của giá vàng cũng đã khiến người ta phải bán một phần dự trữ vàng của họ.

Trong khi đó, dữ liệu nhập khẩu cho giai đoạn 8 tháng đầu năm cho thấy rằng nhập khẩu vàng đã tăng gần 40% so với năm trước lên đến 587 tấn. Tổng giá trị nhập khẩu vàng từ tháng 1-8/2015 ước tính đạt khoảng 23 tỷ USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước. Riêng trong tháng 8, nhập khẩu được ước tính đạt khoảng từ 85 tấn đến 100 tấn, cao hơn đáng kể khi so với 67 tấn – mức nhập khẩu của tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng nhập khẩu vàng trong tháng 7 của quốc gia có lượng nhập khẩu vàng nhiều thứ 2 trên thế giới đã chạm 97 tấn trong tháng 7/2015.

Theo các nhà kim hoàn, doanh số bán vàng trong Ấn Độ có khả năng tăng lên vào giữa tháng 9 khi mà lễ hội Ganesh Chaturthi sẽ được tổ chức vào ngày 17/9.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021