Published On: Wed, Jun 22nd, 2016

IFO: Sự ảnh hưởng của “Brexit” tới nền kinh tế Đức

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Gần 2/3 các công ty công nghiệp của Đức cho biết việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu – “Brexit” sẽ không làm tổn thương đến hoạt động kinh doanh của họ, theo một cuộc thăm dò thực hiện bởi Viện kinh tế Ifo cho thấy hôm thứ 4.

Theo khảo sát, 61% số người được hỏi cho biết “Brexit” sẽ không có hậu quả tiêu cực cho doanh nghiệp của họ trong khi 38% nói rằng nó sẽ gây ra thiệt hại.

Các công ty lớn, là những công ty có hơn 500 nhân viên, với 53% nói rằng việc Anh rời khỏi EU ít nhiều sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho doanh nghiệp của họ.

Nhìn vào các lĩnh vực khác nhau, các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp điện tử, ô tô và các kim loại được quan tâm nhất trong khi các công ty thực phẩm và dệt lại gặp nhiều bất ổn hơn cả, Ifo cho biết.

Kinh tế anh - Kinh tế thế giới

Người đứng đầu hiệp hội thương mại BGA cho biết vào thứ 2, xuất khẩu của Đức sẽ tăng trưởng thấp hơn dự kiến ​​trong năm nay do rủi ro từ bên ngoài tác động vào, trong đó có “Brexit” và sự không chắc chắn trước cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ và Pháp – hai đối tác thương mại quan trọng nhất của Đức.

Anh là thị trường xuất khẩu quan trọng thứ 3 của Đức. Trong năm 2015, các công ty Đức đã xuất khẩu hàng hóa trị giá khoảng 89 tỷ Euro ( tương đương 100 tỷ USD) tới Anh. Đồng thời, Đức nhập khẩu hàng hóa của Anh trị giá khoảng 38 tỷ Euro, để lại một thặng dư thương mại khoảng 51 tỷ Euro.

Với tổng khối lượng thương mại ở mức 127,5 tỷ Euro, Anh là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Đức sau Mỹ, Pháp, Hà Lan và Trung Quốc. Đối với Anh, Đức là đối tác thương mại quan trọng nhất, trước vị trí này là của Mỹ.

Viện kinh tế DIW đã cảnh báo việc Anh rời khỏi EU có khả năng sẽ khiến cho mức thuế xuất khẩu cao hơn, làm giảm cán cân thương mại của Đức cũng như tốc độ tăng trưởng trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong năm tới.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021