Published On: Wed, Nov 20th, 2019

IHS Markit: Giá vàng có thể giảm vì mùa mua sắm cuối năm. Tại sao?

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng vẫn khá kiên cường khi đối mặt với điều kiện kinh tế được cải thiện, nhưng một nhà phân tích cảnh báo rằng tâm lý nhà đầu tư tích cực và một mùa mua sắm mạnh mẽ có thể đè nặng lên kim loại quý vàng vào cuối năm nay.

Trong một bình luận qua email cho Kitco News, KC Chang, nhà phân tích kim loại quý tại IHS Markit, nói rằng ông vẫn thấy áp lực giảm giá hơn nữa đối với vàng và nhắc lại nhận định của mình là vàng sẽ kết thúc gần $1400/oz vào cuối năm nay. Nhận xét của ông Chang được đưa ra khi vàng tiếp tục giữ mức hỗ trợ quan trọng trên $1450/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1478,40/oz.

“Trong khi các nhà đầu tư có thể vẫn lo lắng về chính sách thương mại Mỹ-Trung, việc cắt giảm lãi suất gần đây của Mỹ và kích thích chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương khác sẽ giảm bớt các điều kiện thị trường tài chính trong các quý tới”, ông nói.

gold_half

Ý kiến được đưa ra khi công ty nghiên cứu thấy lo lắng về sự suy giảm kinh tế bắt đầu giảm bớt. Sự lạc quan đổi mới đó thậm chí có thể được phản ánh trong hoạt động mua sắm kỳ nghỉ mạnh mẽ hơn, sẽ khởi động một cách nghiêm túc vào tuần tới.

Trong một báo cáo gần đây, IHS Markit cho biết họ thấy doanh số bán lẻ kỳ nghỉ tăng lên 733,7 tỷ USD, tăng 4,6% so với năm ngoái và vượt xa mức tăng trưởng trung bình 3,8% trong 10 năm qua.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nói thêm rằng doanh số năm 2019 mạnh mẽ đến sau một mùa mua sắm 2018 ảm đạm.

“Năm ngoái, doanh số rất kém, thậm chí một sự cải thiện khiêm tốn trong chi tiêu bán lẻ trong kỳ nghỉ sẽ có vẻ mạnh mẽ nếu so theo năm”, các nhà phân tích cho hay.

Mặc dù cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã làm giảm bớt một phần tinh thần ngày lễ, IHS nói rằng họ đã thắng được tác động lớn đến việc mua sắm trong kỳ nghỉ.

“Người tiêu dùng có khả năng không cảm nhận được toàn bộ thuế quan cho đến sau kỳ nghỉ lễ. Hầu hết các nhà bán lẻ bắt đầu đặt hàng cho hàng hóa kỳ nghỉ của họ trong những tháng mùa hè, điều này sẽ cho phép họ chủ yếu tránh phải trả mức thuế cao hơn có hiệu lực vào tháng 9”, các nhà phân tích cho biết.

Mặc dù năm nay mùa mua sắm dự kiến sẽ tích cực, IHS nói rằng năm tới có thể khó khăn.

“Năm 2020, thị trường lao động chặt chẽ hơn sẽ dẫn đến tốc độ tuyển dụng chậm hơn và niềm tin của người tiêu dùng có thể sẽ giảm xuống từ mức cao khi tăng trưởng kinh tế và thị trường chứng khoán hạ nhiệt. Thuế quan cũng có thể bắt đầu gặm nhấm, làm xói mòn người tiêu dùng”, các nhà phân tích giải thích.

Quay trở lại với vàng, Chang nói rằng không chỉ sự cải thiện tâm lý của nhà đầu tư và người tiêu dùng gây áp lực lên kim loại quý, giá vẫn đủ cao để ngăn cản một số nhà đầu tư nhảy vào thị trường.

“Mức tăng giá 13,7% hàng năm của vàng sẽ ngăn cản nhu cầu đầu tư và bán lẻ vật chất”, ông nói.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 13/12: Chính thức lập đỉnh 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 13/12, tiếp tục tăng ở nhiều nơi. Đáng chú ý, một số địa phương tại miền Bắc đã cán mốc 90.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 13/12 tại miền Bắc Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục đi lên sau khi Công ty Chăn nuôi CP […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-29-10 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 13/12 (cập nhật)

Đầu phiên sáng nay(13-12), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1469.6 USD/ounce, giảm 6 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Mỹ và Trung Quốc đang tiến đến một thoả thuận thương mại lớn. Giới phân tích cho rằng Mỹ – Trung […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng