Published On: Thu, Feb 20th, 2014

IMF cảnh báo nguy cơ từ việc chấm dứt kích thích kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin tức kinh tế ) – IMF nhấn mạnh có cơ hội cho sự hợp tác hơn nữa về chương trình kích thích kinh tế, trong đó có việc các ngân hàng trung ương thảo luận rộng hơn về kế hoạch thoát khỏi khủng hoảng.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây đã cảnh báo các nền kinh tế lớn cần nghiêm túc cân nhắc về việc thu hẹp hoặc chấm dứt các chương trình kích thích kinh tế, tránh tác động xấu tới các nền kinh tế đang phát triển.

Lời cảnh báo trên được IMF đưa ra trong bối cảnh bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) chuẩn bị nhóm họp tại Sydney ngày 22/2 tới.

Trong báo cáo công bố trước thềm cuộc họp, IMF khẳng định nguy cơ rối loạn tại các thị trường mới nổi và tình trạng giảm phát ở châu Âu đang đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Hiện tại, sự phục hồi kinh tế thế giới còn yếu và nguy cơ suy giảm vẫn còn.

Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF cảnh báo nguy cơ từ việc chấm dứt kích thích kinh tế

Theo IMF, do khoảng cách sản lượng vẫn lớn, lạm phát vẫn thấp và việc củng cố tài chính đang diễn ra, chính sách tiền tệ cần tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ tích cực cho các nền kinh tế phát triển.

IMF nhấn mạnh có cơ hội cho sự hợp tác hơn nữa về chương trình kích thích kinh tế, trong đó có việc các ngân hàng trung ương thảo luận rộng hơn về kế hoạch thoát khỏi khủng hoảng.

IMF kêu gọi G20 tạo ra nỗ lực chung để thúc đẩy kinh tế toàn cầu.

Nhận định của IMF được đưa ra cùng thời điểm Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tái khẳng định cam kết giảm dần chương trình kích thích kinh tế.

Chương trình kích thích của Fed hiện tại trị giá 65 tỷ USD/tháng, giảm so với mức 85 tỷ USD/tháng hồi cuối năm ngoái./.

 

Theo TTXVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021