Published On: Thu, Jun 23rd, 2016

IMF nhận định nền kinh tế Mỹ vẫn trong tình trạng tốt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết hôm thứ 4, tổng thể nền kinh tế Mỹ vẫn đang trong tình trạng tốt, với đà tăng trưởng đang có dấu hiệu tăng tốc từ những thất bại gần đây mặc dù đồng USD đang được định giá quá cao, nhưng IMF cảnh báo rằng vẫn còn quá nhiều người Mỹ đang sống trong tình trạng nghèo đói.

IMF dự báo tăng trưởng của Mỹ ở mức 2,2% trong năm 2016 và 2,5% trong năm 2017, với mức lạm phát tăng lên từ từ hướng tới mục tiêu 2% của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cho biết trong một tuyên bố tại bản kết luận đánh giá hàng năm về các chính sách kinh tế của Mỹ.

Thong-tin-kinh-te-ngay-12-5-2014

“Hiện tại, thâm hụt tài khoản vãng lai dự kiến ​​sẽ tăng lên trên 4% GDP vào năm 2020, do đồng Đô la Mỹ được định giá quá cao tới 10-20%”, IMF cho biết trong báo cáo của mình.

IMF cho biết một trong những rủi ro lớn nhất đối với tăng trưởng của Mỹ trong tương lai là sự suy yếu trong nhu cầu toàn cầu, số người trong độ tuổi lao động giảm, và đặc biệt có quá nhiều người Mỹ sống trong tình trạng nghèo đói.

Điều đó đã thúc giục các nhà hoạch định chính sách của Mỹ cần phải thực hiện các biện pháp cần thiết để tăng số người trong độ tuổi lao động lên, bao gồm cả việc cải thiện các chương trình chăm sóc trẻ em và các lợi ích khác cho gia đình để thu hút phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động, theo đuổi cải cách nhập cư và xây dựng lại các chương trình bảo hiểm tàn tật để cho phép làm việc bán thời gian.

Bên cạnh đó, cũng kêu gọi Mỹ nâng cao mức lương tối thiểu liên bang trong khi đồng thời cũng phải cung cấp một khoản tín dụng thuế thu được từ thu nhập rộng rãi hơn, và cải thiện giáo dục mầm non.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021