Published On: Fri, Jun 26th, 2015

Incrementum AG: Vàng có thể tăng lên trên 2.000 USD/oz trong vòng ba năm tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Gói nới lỏng tiền tệ toàn cầu chưa từng có tiền lệ xảy ra dự kiến ​​sẽ đưa lạm phát lên cao hơn, và thổi phồng quả bong bóng thị trường trái phiếu hiện tại; và trong môi trường này, một quỹ ở châu Âu cho biết cổ phiếu vàng và khai thác mỏ có thể được hưởng lợi.

Vào hôm thứ năm, Incrementum AG ở Liechtenstein đã phát hành ấn bản lần thứ 9 của báo cáo In Gold We Trust của mình, trong đó nêu bật một số trong những yếu tố đẩy vàng tăng giá trong năm 2015. Mặc dù có vẻ như những nguy cơ rủi ro giảm giá tác động nhiều hơn đến thị trường vàng, nhưng công ty này cho biết rằng họ hy vọng giá vàng sẽ tăng lên ngưỡng 2.300 USD/oz vào tháng 6/2018.

“Chúng tôi tin chắc rằng vàng vẫn còn nằm trong thị trường tăng giá”, báo cáo cho biết. “Lý do tại sao chúng tôi không từ bỏ những đánh giá tích cực cơ bản của chúng ta về giá vàng là do sự kết hợp liên tiếp của việc quá nợ, chính sách tài chính và tiền tệ, và quyết tâm tạo ra lạm phát giá của cả của các nhà hoạch định chính sách.”

Mặc dù triển vọng dài hạn là khá tích cực đối với kim loại màu vàng, nhưng các tác giả tại Incrementum, Ronald-Peter Stoeferle và Mark Valek, nói thêm rằng họ không thể loại trừ khả năng vàng giảm xuống các mức thấp gần đây trong ngắn hạn. Họ nói rằng họ đang tìm kiếm một đợt bán tháo cuối cùng để tạo lại mức hỗ trợ tại 1.140 USD/oz trước khi có một đợt tăng dài hạn.

Báo cáo giải thích rằng vàng cũng đang nằm trong xu hướng giảm 4 năm của mình vì thị trường tập trung vào việc tăng lãi suất của Fed, mà kết quả của việc tăng lãi suất có thể sẽ khiến cho phát triển của thẻ tín dụng thắt chặt lại, làm bùng nổ lợi suất trái phiếu Mỹ, làm chậm tăng trưởng của nguồn cung tiền tệ Mỹ, thị trường cổ phiếu tăng trưởng mạnh hơn và chi phí cơ hội sở hữu các tài sản cao hơn.

Tuy nhiên, mặc dù vàng đã phải chịu áp lực lớn từ đà tăng trưởng của đồng đô la Mỹ, như kim loại này đã tăng đáng kể so với các đồng tiền khác trên thế giới do các ngân hàng trung ương trên thế giới đang nới lỏng chính sách tiền tệ của họ để thúc đẩy tăng trưởng.

Theo báo cáo, năm nay 25 ngân hàng trung ương đã cắt giảm lãi suất. “Trước đây, chưa bao giờ xảy ra giai đoạn mà lãi lãi suất toàn cầu bằng 0%.”

Các tác giả cũng lưu ý rằng Fed là ngân hàng duy nhất có dự định tăng lãi suất trong năm nay.

Mặc dù thị trường đang kỳ vọng lãi suất tăng cao hơn vào một số thời điểm trong năm nay, nhưng báo cáo lưu ý rằng khoảng cách chính sách tiền tệ càng rộng sẽ gây khó khăn cho các ngân hàng trung ương Mỹ kích hoạt một chu kỳ thắt chặt mới.

“Miễn là các ngân hàng trung ương lớn khác duy trì lãi suất 0% thì chúng tôi cho rằng sự khác biệt đáng kể của Fed là điều không thể, khi áp lực nâng giá lên đồng đô la Mỹ quá lớn, chắc chắn sẽ có gây ra những hậu quả tiêu cực đối với nền kinh tế Mỹ vốn cũng đang rất mong manh”, báo cáo cho biết. “Kết quả là, chúng ta xem chu kỳ tăng lãi suất của riêng mình Mỹ là điều ngây thơ.”

Incrementum hy vọng vàng được hường lợi không chỉ như một phòng ngừa chống lạm phát mà còn là hàng rào chống lại việc lan rộng của cuộc khủng hoảng tiền tệ mà có tiềm năng xảy ra.

Báo cáo giải thích rằng một kết quả của việc nới lỏng tiền tệ toàn cầu là các thị trường trái phiếu chính phủ ở trong một quả “bong bóng” đang căng phồng và các nhà đầu tư có thể nhảy trở lại vào vàng. Họ lưu ý rằng lạm phát gia tăng cuối cùng sẽ đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn và châm ngòi cho một đợt bán tháo trái phiếu, trong đó “tiềm năng tổn thất là rất lớn.”

“Cuối cùng, sự bùng nổ của quả bong bóng như vậy có thể được ngăn chặn bằng cách tung ra một” chương trình nới lỏng định lượng vô hạn’. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là rằng sớm hay muộn, niềm tin vào đồng tiền này sẽ bốc hơi và nó sẽ mất tất cả sức mua,” báo cáo cho biết.

Tygiavang.vn TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021