Published On: Tue, Oct 14th, 2014

Indonesia: Kim ngạch xuất khẩu cà phê tăng do hạn hán tại Brazil

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tổng Vụ trưởng phát triển thương mại Bộ Thương mại Indonesia Nus Nuzulia Ishak cho biết kim ngạch xuất khẩu cà phê của nước này trong năm 2014 dự kiến sẽ tăng 10% từ mức 1,17 tỷ USD của năm 2013, chủ yếu nhờ giá mặt hàng này được cải thiện trên thị trường thế giới.

Bà Nus Nuzulia Ishak cho biết sản xuất cà phê của Indonesia đã bị ảnh hưởng đáng kể do hạn hán kéo dài, trong đó 20/34 tỉnh trên cả nước bị ảnh hưởng nặng. Hạn hán kéo dài cũng khiến sản lượng càphê của Brazil – nước chiếm khoảng 1/3 sản lượng càphê thế giới và 1/2 sản lượng càphê arabica toàn cầu – sụt giảm.

Hội đồng Càphê Quốc gia Brazil cho biết sản lượng cà phê của nước này trong năm nay có thể giảm ít nhất 18%, xuống 40,1 triệu bao (60kg/bao), sau khi giảm 3,1% trong năm ngoái.

Indonesia: Kim ngạch xuất khẩu cà phê tăng do hạn hán tại Brazil

Indonesia: Kim ngạch xuất khẩu cà phê tăng do hạn hán tại Brazil

Theo hãng tin Blooomberg, hạn hán tại Brazil và một số nước Mỹ Latinh khiến giá càphê arabica tăng mạnh lên 2.255 USD/tấn trong tuần trước, mức cao nhất kể từ ngày 20/1/2012.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội càphê Indonesia Leman Pahlevi cho biết cà phê arabica của Indonesia hiện đang được xuất khẩu với giá 100 USD/kg.

Hiện 80% sản lượng cà phê của Indonesia được dùng để xuất khẩu, trong khi tiêu thụ trong nước mới chỉ chiếm khoảng 10-15% tổng sản lượng.

Tổng sản lượng cà phê của Indonesia niên vụ năm nay (từ giữa tháng 10/2013 đến giữa tháng 9/2014) đã giảm từ mức 700.000 tấn trong năm 2013, xuống 500.000 tấn.

Theo Vietnam+

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021