Published On: Thu, Jun 5th, 2014

Jeff Nichols: Đừng nên thất vọng với bước giảm gần đây của vàng!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã cắm đầu giảm suốt 2 tuần qua khi từ bỏ tới $75/oz, tuy nhiên, chẳng có lý do gì để thất vọng trước điều này- Jeff Nichols, Giám đốc điều hành American Precious Metals Advisors và là chuyên gia kinh tế nổi tiếng nhận định.

Hiện giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 vẫn đang giao dịch yếu tại $1243/oz trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay. Thị trường bình tĩnh chờ đợi kết quả phiên họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu và bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ ngày mai. Trong khi đó, các biểu đồ kỹ thuật lại phát đi tín hiệu về một lực bán mạnh trên tất cả các thông số đo lường.

Jeff Nichols lưu ý rằng giá vàng được kỳ vọng sẽ tăng cao vào cuối năm nhờ sự cải thiện của các yếu tố cơ bản.

“Sự lạc quan của chúng tôi dành cho triển vọng dài hạn của vàng một phần là do cái nhìn tiêu cực đối với tốc độ tăng trưởng dài hạn của Mỹ cũng như của cả nền kinh tế toàn cầu. Nhưng ngay cả khi đã nhận định sai về nền kinh tế, chúng tôi vẫn hi vọng rằng vàng sẽ tiếp tục đi lên cao hơn trong tương lai nhờ nhu cầu dài hạn mạnh mẽ của 2 con hổ châu Á- Trung Quốc và Ấn Độ”.

Jeff Nichols: Đừng nên thất vọng với bước giảm của vàng trong 6/2014!

Jeff Nichols: Đừng nên thất vọng với bước giảm gần đây của vàng!

Thêm vào đó, việc nới lỏng các chính sách nhập khẩu vàng tại Ấn Độ cũng sẽ kích thích nhu cầu vàng gia tăng trong mùa lễ hội từ tháng 8 trở đi. Nichols cũng cho biết thêm bước hồi phục ngắn hạn cũng có thể xuất phát từ một nước cờ mạnh mẽ của Nga trên bàn cờ Đông Âu. Hiện tại, tình hình Ukraine chỉ có tác động trung tính đối với vàng. Bất cứ đà tăng nào đã được thiết lập vào thời điểm Nga sáp nhập Crimea giờ đây đều đã tiêu tan và đều không thể khiến khoảng cách chênh lệch giá mở rộng- ông nói thêm.

“Những nhà hoạch định chính sách tiền tệ – với kỳ vọng về sự phục hồi nhanh hơn và nỗ lực tìm lại tốc độ tăng trưởng kinh tế hồi trước năm 2008- đã áp dụng chính sách nới hạn hẹp hơn cũng như phát đi tín hiệu về khả năng điều chỉnh lãi suất ngắn hạn vào giữa năm 2015. Với tình hình này, với kỳ vọng này, thị trường vàng thực sự đã chịu đựng nhiều áp lực trong mấy tuần qua”.- Nichols bổ sung.

Tuy nhiên, ngân hàng ANZ  lại dành cho vàng cái nhìn khá tiêu cực trong năm nay. “Chúng tôi cho rằng các quỹ sẽ tiếp tục bán vàng trong ít nhất 12 tháng nữa, dù rủi ro địa chính trị vẫn còn”. ANZ cũng dự đoán giá vàng chốt năm nay vào khoảng 1.180 USD một ounce.

“Rõ ràng là một số người đang chạy trốn khỏi thị trường vàng và cảm thấy nó nhàm chán. Mọi người lạc quan hơn về kinh tế và những vấn đề về bất ổn chính trị không còn là chủ đề chính để quan tâm, do đó còn lại rất ít nhu cầu tài sản an toàn”- Lance Robert, giám đốc chiến lược tại STA Wealth, Houston chia sẻ.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021