Published On: Fri, Jan 2nd, 2015

Jim Cramer: Vàng là một phần không thể thiếu của danh mục đầu tư

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bài viết nói về quan điểm cá nhân của ông Jim Cramer – chuyên gia đầu tư, nhà quản lý quỹ, và cũng là người dẫn chương trình “Mad Money” trên đài truyền hình CNBC. Ông cũng là nhà đồng sáng lập của trang web tài chính nổi tiếng TheStreet.

>> Phân tích: Nếu vàng tăng tới vùng $1180-90/oz: Hãy bán ra!

Chỉ còn rất ít thời gian nữa thôi là chúng ta bước sang năm mới, tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu những gì mà ông Jim Cramer đang dạy các nhà đầu tư về một cách mới để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Phương pháp xưa cũ lựa chọn cổ phiếu trong từng lĩnh vực sẽ không còn bảo vệ tốt danh mục đầu tư của bạn nữa.

Thay vào đó, Cramer đã tạo ra năm thùng cổ phiếu sẽ bảo vệ danh mục đầu tư trong khi lợi nhuận đạt được là tối đa. Ông nghĩ rằng mỗi homegamer nên có không quá 10 đến 15 cổ phiếu, bao gồm cổ phiếu có lợi tức cao, cổ phiếu tăng trưởng, cổ phiếu đầu cơ, cổ phiếu có khả năng sống sót tốt trong môi trường địa chính trị và vàng.

Vâng, đúng thế. Vàng dù cũ vẫn tốt.

Vàng mang lại một yếu tố đặc biệt khi đi vào mỗi một danh mục đầu tư, bởi vì nó khác với tất cả các kim loại khác. Tuy nhiên, Cramer cảnh báo rằng không nên đầu tư quá nhiều, hoặc vượt lên trên 20% vàng trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Đó là quá nhiều.

Jim Cramer: Vàng là một phần không thể thiếu của danh mục đầu tư

Jim Cramer: Vàng là một phần không thể thiếu của danh mục đầu tư

“Tôi nghĩ rằng 10% là giới hạn trên bởi vì tôi coi vàng như một khoản bảo hiểm và không lý gì khoản bảo hiểm chiếm tới 20% số tiền bạn đã đầu tư”, người dẫn chương trình “Mad Money” cho biết.

Cramer khuyên dành một phần danh mục đầu tư bằng vàng vì nó có xu hướng đi lên khi mọi thứ khác đi xuống. Đó là khoản bảo hiểm của nhà đầu tư đối với các sự kiện địa chính trị, sự không chắc chắn của thế giới và lạm phát.

Điều này nghe có vẻ như một ý tưởng tồi bởi vì vàng đã không thể hiện được bất cứ điều gì có tính ngoạn mục trong một vài năm qua. Tuy nhiên, cũng giống như bạn sẽ không sở hữu một ngôi nhà hay xe ô tô nếu không có bảo hiểm, bạn không nên có một danh mục đầu tư mà không có vàng.

Bạn liệu có cảm thấy buồn khi khoản bảo hiểm của mình không tăng giá trị? Không. Vì vậy, đừng bao giờ chế nhạo vàng.

Sở hữu vàng không phải là bạn tìm tới một tài sản có tiềm năng tăng giá. Đó chính là cách bạn giảm thiểu rủi ro khi các tài sản đầu tư khác gặp khó.

Cách dễ nhất để thêm vàng vào danh mục đầu tư là thông qua một quỹ tín thác vàng ETF, và nổi bật nhất là bằng cổ phần tại SPDR Gold, với cổ phiếu là GLD. Các quỹ ETF này sở hữu các kim loại, và Cramer nghĩ đây chính là nơi tuyệt vời nhất để theo dõi giá của chúng.

“Bạn cũng có thể có khả năng gọi công ty môi giới và mua vàng trên thị trường vật chất, nhưng điều đó chỉ có ý nghĩa đối với các nhà đầu tư, người có rất nhiều tiền và có thể đủ khả năng để mua vàng với số lượng lớn và trả tiền để lưu trữ nó trong một ngân hàng lưu ký.”, ông nói.

Với các quỹ tín thác, vấn đề không phải là bạn muốn tiếp xúc với một công ty nào đó, bạn cần nó. Đầu tư ở các quỹ tín thác cũng sẽ như một chính sách bảo hiểm cho một danh mục đầu tư, ai cũng nên có một chút.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021