Published On: Thu, Apr 7th, 2016

Johns Hopkins: Chỉ Vàng Thắng trong cuộc chiến tranh tiền tệ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng có thể tiếp tục là mặt hàng được lựa chọn đầu tư trong các thị trường tiền tệ toàn cầu do các quốc gia đang đua nhau phá giá đồng tiền của họ, đây là động thái mà một nhà kinh tế nghĩ là một ý tưởng tồi.

Chính phủ đang “ảo tưởng” nếu họ nghĩ rằng việc hạ giá đồng tiền sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Steve Hanke, giáo sư kinh tế ứng dụng và đồng giám đốc của Viện Kinh tế ứng dụng, y tế toàn cầu, và các nghiên cứu của doanh nghiệp kinh doanh tại Đại học Johns Hopkins, giải thích.

Trong một bài bình luận mới đây được đăng trên trang web của Viện Cato, Hanke đã viết, “Các nhà kinh tế và các nhà lãnh đạo chính trị đã lừa dối công chúng về những lợi thế của việc hạ giá tiền tệ trong nhiều thế kỷ,” ông viết. “Trái ngược với kết luận của người bình thường, việc hạ giá tiền tệ thường sẽ dẫn đến xuất khẩu giảm và cán cân thương mại của một quốc gia và cán cân thanh toán cũng giảm.”

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

Đồng tiền mất giá không có khả năng kích thích tăng trưởng, bởi vì chính việc phá giá này tạo ra chính sách “trả đũa” từ các quốc gia khác, như vậy sẽ tạo nên cuộc chiến tiền tệ, ông nói. Hanke lưu ý rằng vấn đề này đã được nhấn mạnh lần đầu tiên trong năm 1947 bởi Joan Robinson, don Cambridge vào thời điểm đó. “Robinson đã viết rằng sự mất giá của đồng tiền sẽ tạo nên hành động trả đũa dưới hình thức hạ giá đồng tiền để cạnh tranh. Như vậy, người khởi xướng một cuộc chiến tranh tiền tệ có thể và sẽ luôn luôn được trung hòa,” Hanke cho biết trong phân tích của ông.

Ông nói thêm rằng những bằng chứng kinh tế hiện nay cũng không ủng hộ giả thuyết phá giá đồng tiền hiện tại. Trung Quốc, đã từng là trung tâm của cuộc chiến tranh tiền tệ mới nhất, kim ngạch xuất khẩu của nước này tăng cao hơn giữa giai đoạn năm 1995 và năm 2014 khi đồng nhân dân tệ tăng giá so với đồng đô la Mỹ.

Trong khi việc phá giá đồng tiền có thể không tạo ra tăng trưởng kinh tế, mà có thể dẫn đến lạm phát tăng cao hơn, và đây là yếu tố tích cực cho giá vàng, Hanke nhấn mạnh.

“Nếu chúng ta đo sức mạnh của đồng nội tệ theo giá vàng tính theo đồng tiền đó, sẽ thấy mối quan hệ một đối một ảo giữa sự gia tăng của giá vàng tín theo tiền tệ địa phương [có có đồng tiền đang bị mất giá] với tỷ lệ lạm phát hàng năm của một quốc gia này,’ Hanke cho biết trong bài bình luận.

Trong một email trả lời của Kitco News, Hanke cho biết ông mong đợi vàng để giữ được sức mua tốt hơn so với các đồng tiền fiat: “vì thế nhấn mạnh, thuật ngữ ‘không đổi vàng’,” ông nói.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021