Published On: Wed, Nov 12th, 2014

JPMorgan hạ dự báo giá dầu Brent năm 2015 xuống 82 USD/thùng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

JPMorgan Chase & Co đã hạ dự báo giá dầu Brent trong năm 2015 thêm 33 USD xuống 82 USD/thùng, chủ yếu do dư cung và OPEC chưa thể giảm sản lượng.

Ngân hàng cũng hạ dự báo giá dầu Brent trong năm 2016 xuống 87,8 USD/thùng từ 120 USD/thùng trong nghiên cứu ra ngày 7/11.

Với việc hạ dự báo giá dầu Brent như trên, JPMorgan trở thành ngân hàng “bi quan” nhất trong số các ngân hàng như Goldman Sachs, Morgan Stanley, Barclays, Deutsche Bank và Bank of America Merrill Lynch.

Nhà phân tích David Martin và Upadhi Kabra tại JPMorgan cho biết “Trong ngắn hạn, chúng tôi dự báo OPEC chưa thể đạt được thỏa thuận giảm sản lượng trong phiên họp vào cuối tháng 11. Do vậy, nguồn cung vẫn tiếp tục tăng và gây áp lực lên giá”.

JPMorgan hạ dự báo giá dầu Brent năm 2015 xuống 82 USD/thùng

JPMorgan hạ dự báo giá dầu Brent năm 2015 xuống 82 USD/thùng

Giả sử OPEC không đạt được thỏa thuận, giá dầu Brent có thể giảm xuống 70 USD/thùng trong tháng 12 và có thể giảm xuống 65 USD/thùng vào đầu tháng 1/2015, các nhà phân tích JPMorgan cho biết.

JPMorgan cho biết, giá dầu có thể dao động trong khoảng 80-90 USD/thùng do nguồn cung dầu ngọt nhẹ từ đá phiến sét của Mỹ tăng lên trong khi tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu thấp hơn tăng trưởng nguồn cung dầu từ các nước ngoài OPEC.

Ngân hàng cũng hạ viễn cảnh giá 2015 đối với dầu WTI xuống 77,3 USD/thùng từ 108 USD và năm 2016 xuống 80,8 USD/thùng từ 113 USD.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021