Published On: Wed, Nov 19th, 2014

Kenya thúc đẩy phát triển cà phê thông qua các quỹ cà phê

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quỹ cà phê của Kenya được thành lập để giúp nông dân trồng cà phê của nước này có thể thúc đẩy sản xuất và tìm kiếm nguồn tài chính của chính phủ nhiều hơn nữa khi có nhu cầu đối với các khoản vay lớn.

“Người nông dân đã tiến hành vay khoảng một nửa 1 tỷ shilling (tương đương 11,1 triệu USD) để phân bổ cho các ngành công nghiệp cà phê trong vòng 12 tháng qua cho tới tháng 6/2014”, Nancy Cheruiyot, quản lý ủy thác của Quỹ hàng hóa cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 18/11 tại thủ đô Uganda, Kampala.

Bà cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng một nửa ngân sách và tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải tìm cách để chính phủ tài trợ nhiều hơn”.

Kenya thúc đẩy phát triển cà phê thông qua các quỹ cà phê

Kenya thúc đẩy phát triển cà phê thông qua các quỹ cà phê

Các nước Đông Phi đã bắt đầu thành lập quỹ này trong tháng 4/2007 với ngân sách ban đầu là 10 triệu USD để giúp người nông dân trồng cà phê với quy mô nhỏ có thể phục hồi sản xuất, mà đã giảm từ mức hơn 100.000 tấn trong niên vụ 1988-1989 do sự sụt giảm trong giá cả toàn cầu và quản lý yếu kém của các trang trại cà phê. Quỹ nhằm mục đích giúp nông dân mua phân bón, thuốc trừ sâu và thiết bị.

Nền sản xuất cà phê của Kenya trong 12 tháng qua tính đến tháng 9 có thể giảm 10% xuống mức 45.000 tấn so với mức 50.000 tấn của cùng kỳ năm ngoái do cây cà phê đã bị già hóa, cằn cỗi, theo Grenville Kiplimo Melli, quyền giám đốc của cục cà phê quốc gia nước này, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày hôm qua.

Cả nước có khoảng 700.000 nông dân trồng cà phê với quy mô nhỏ chiếm ít nhất 2/3 sản lượng cà phê hàng năm và phần lớn các vụ thu hoạch diễn ra từ tháng 10 đến hết tháng 12, trong khi vụ thứ cấp được thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021