Published On: Thu, Jun 12th, 2014

Khả năng tăng giá của vàng đang suy yếu!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Biểu đồ vàng theo ngày cho thấy thị trường đang nằm trong một giai đoạn diễn biến giá khá thú vị. Sự suy yếu của vàng được chứng minh rõ ràng kể từ trung tuần tháng 3 với mỗi lần có ý định hồi phục là mỗi lần thất bại.

Tình trạng này sau đó đã được mở rộng bằng một giai đoạn bế tắc giá khi mà kim loại quý chỉ dao động giữa $1315 trên xu hướng tăng và $1280 trên xu hướng giảm.

Sự bùng nổ vào cuối tháng 4 từ thời điểm ổn định này là một sự kiện đáng chú ý, kèm theo đó là 3 phiên có khối lượng giao dịch tăng cao đột biến. Tuy nhiên, một sự kiện còn quan trọng hơn nhiều, đó là khi thị trường chứng kiến sự suy giảm mạnh trong khối lượng giao dịch khi kim loại quý tiến gần đến mốc $1240/ounce và chứng tỏ áp lực bán đã suy yếu nhanh chóng.

Kết quả là, chúng ta mong đợi khả năng đi lên ngắn hạn, mà thực tế đã xảy ra khi quý kim hồi phục từ ngưỡng hỗ trợ $1240/ounce, để rồi đang đứng ở mức $1265/ounce đối với vàng giao kỳ hạn tháng 12.

pic120602014

Những gì đang chờ đợi ở phía trước?

Tuy nhiên, diễn biến giá ngày hôm qua lại không có gì đặc sắc với khối lượng giao dịch thấp kết hợp với khoảng cách chênh lệch giá tương đối hẹp, thị trường chỉ di chuyển từ  $1252,80 tới mức đóng cửa $1260,90 cùng một bước tăng rất khiêm tốn. Bản thân điều này cho thấy khả năng yếu kém tiếp theo của thị trường khi đà đi lên hiện tại đang thiếu tính thuyết phục.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng đang đối mặt với khu vực kháng cự cực mạnh đã được xác định rõ ràng trong phạm vi $1280-$1300 được thể hiện ở phía bên trái của biểu đồ vàng.

Để có thể thiết lập bất cứ bước hồi phục ổn định nào, giá vàng giờ đây cần phải vượt qua những rào cản quan trọng. Trong dài hạn, triển vọng thị trường vẫn khá yếu và bất kỳ động thái di chuyển nào vượt qua khu vực giá $1240 đều có khả năng kích hoạt đà giảm xuống sâu hơn nữa, đẩy vàng trở lại ngưỡng $1200/ounce.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021