Published On: Fri, Nov 21st, 2014

Không rõ ràng trong chính sách nhập khẩu đã thúc đẩy tích trữ vàng ở Ấn Độ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà nhập khẩu và nhà kinh doanh vàng lớn trong Ấn Độ được cho là đang nắm giữ cổ phần vàng dự trữ của họ với dự đoán phí bảo hiểm tăng cao hơn do những tin đồn rằng chính phủ có thể đưa ra những quy định nhập khẩu vàng mới. All Gems and Jewellery Trafe Federation (GJF) cho rằng sự không chắc chắn về chính sách nhập khẩu vàng đã làm tăng lượng tích trữ vàng trong nước.

Các phương tiện truyền thông trong nước đã đang rộn lên tin về ý định của chính phủ nhằm kiềm chế nhập khẩu vàng vào quốc gia này để mang lại kiềm CAD dưới sự kiểm soát. Gần đây, có tin đồn rằng chính sách này được thực hiện đã và chỉ chưa công bố cho mọi người biết. Các quan chức RBI đã tổ chức nhiều vòng thảo luận với các quan chức Bộ Tài chính vào tuần trước. Cho đến nay, chưa có thông báo chính sách nào từ chính phủ, cho phép các nhà đầu cơ tăng phí bảo hiểm vàng. Theo nguồn tin công nghiệp, các nhà nhập khẩu được dự đoán phí bảo hiểm sẽ tăng lên khoảng 17 USD- 18 USD/oz khi so với mức 8 USD – 10 USD trước đó.

Kể từ khi mùa lễ hội bắt đầu ở trong nước, nhập khẩu vàng đã tăng mạnh. Việc nhập khẩu vàng chính thức của đất nước đã tăng lên 143 tấn trong tháng 9 và 150 tấn trong tháng 10.

Theo GJF, gần 40-50 tấn vàng đang được tích trữ bởi các thương nhân và các cơ quan nhập khẩu tư nhân. Các cơ quan thương mại cáo buộc rằng, mặc dù lượng nhập khẩu tăng mạnh, nhưng kim loại màu vàng vẫn không có sẵn cho các nhà hoàn kim. Các đại lý và nhà nhập khẩu được cho là đang nắm giữ vàng với dự đoán chính sách mới sẽ được thống báo.

Hơn nữa, GJF lưu ý rằng nhu cầu đầu tư vàng đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây do giá vàng giảm mạnh. Do đó, vàng nhập khẩu được sử dụng chủ yếu để sản xuất đồ trang sức và không nhằm mục đích đầu tư.

Minh Bảo (Theo Scrapmonster)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021