Published On: Thu, May 29th, 2014

Khu vực phát hiện tín hiệu ở Ấn Độ Dương không phải của máy bay MH370

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một khu vực rộng lớn ở Ấn Độ Dương, nơi phát hiện tín hiệu âm thanh nghi ngờ thuộc về máy bay Malaysia 370 mất tích, vào hôm nay 29.5 đã được loại trừ khỏi kế hoạch tìm kiếm sau thời gian triển khai tàu lặn không người lái khảo sát.

>> Malaysia công bố dữ liệu vệ tinh về MH370

AFP dẫn cơ quan điều phối hoạt động tìm kiếm (JACC) dẫn đầu bởi Úc nói rằng cuộc tìm kiếm bằng tàu lặn loại nhỏ ở khu vực phát hiện tín hiệu âm thanh được cho là của MH370 hồi đầu tháng 4, đến nay đã kết thúc.

JACC nói rằng không có tín hiệu của máy bay Malaysia mất tích được tìm thấy bởi các thiết bị dò tìm dưới nước, kể từ khi nổ lực tìm kiếm phối hợp được triển khai.

JACC còn dẫn báo cáo của Cơ quan An toàn Giao thông Úc (ATSB) cho biết “hiện đã có thể nói khu vực tìm kiếm (nơi phát hiện các tín hiệu) không phải là nơi an nghỉ cuối cùng của MH370”.

Việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích vẫn chưa có điểm dừng- Ảnh: AFP

Việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích vẫn chưa có điểm dừng- Ảnh: AFP

Được biết, tàu Úc Ocean Shield mang theo tàu lặn Bluefin-21 của Mỹ đã rời khỏi khu vực tìm kiếm sau khi lùng sục 850 km vuông để tìm chiếc máy bay chở theo 239 người mất tích từ ngày 8.3 qua.

Việc kết thúc nhiệm vụ tìm kiếm trên diễn ra theo sau phát biểu trên CNN của phó giám đốc kỹ thuật biển thuộc Hải quân Mỹ Michael Dean rằng, âm thanh được phát hiện không thuộc về hộp đen của máy bay MH370.

“Giả thuyết chắc chắn nhất của chúng tôi tại thời điển này là các tín hiệu nhiều khả năng đến từ chiếc tàu (Ocean Shield)… hoặc từ thiết bị định vị thủy âm”, ông Dean nói.

>> Xem thêm : Tin về máy bay mất tích MH370: Phải chăng CIA che giấu sự thật?

Tuy nhiên, ngay sau đó, người phát ngôn của Hải quân Mỹ lên tiếng cho hay bình luận của ông Michael Dean là “võ đoán và hấp tấp”. Trong khi theo AFP, JACC không có bình luận gì về tuyên bố này.

JACC cho biết, kế hoạch tìm kiếm sắp tới là sử dụng thiết bị tinh vi để quét đáy đại dương, kết hợp với tất cả các thông tin hiện có để khảo sát trên vùng biển lên đến 60.000 km vuông.

Hiện tại một tàu khảo sát của Trung Quốc là Zhu Kezhen đang ở trong khu vực để lập bản đồ đáy biển, nhằm chuẩn bị cho việc nghiên cứu đáy sâu đại dương theo một hợp đồng thương mại, dự kiến mất 12 tháng, bắt đầu từ tháng 8 tới.

Theo Thanhnien

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021