Published On: Thu, Nov 13th, 2014

Kim ngạch nhập khẩu vàng tháng 10 Ấn Độ có thể tăng gấp ba lên 3,5 tỷ USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kim ngạch nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 10 ước tính đã tăng gấp ba lần trong cả tháng so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng nhập khẩu vàng trong tháng 10 có khả năng vượt qua 90 tấn, qua đó kim ngạch nhập khẩu vàng có thế nâng lên một con số khổng lồ ở 3,5 tỷ USD. Nhập khẩu vàng trong tháng 10 năm ngoái của quốc gia này đã đạt 38 tấn và kim ngạch nhập khẩu lên đến 1,01 tỷ USD.

Theo các nguồn tin thương mại, các nhà kinh doanh lớn đã tăng lượng nhập khẩu vàng lên cao hơn với dự đoán của nhu cầu vàng trước mùa lễ hội và đám cưới sẽ tăng lên. Do đó đã xuất hiện một số tin đồn rằng chính phủ Ấn Độ có thể đặt ra nhiều hạn chế nhập khẩu vàng hơn cũng đã thúc đẩy sức mua hàng lên cao hơn trong tháng này. Ngẫu nhiên, nhập khẩu bạc cũng đã tăng đáng kể trong 2 tháng qua, trung bình gần 700 tấn/tháng.

Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu vàng tăng vọt đã khiến chính phủ bất ngờ. Giới thương nhân đã dự đoán có khả năng chính phủ tiếp tục thắt chặt các tiêu chuẩn nhập khẩu vàng hiện tại.

Việc Tổng Giám đốc Sở Ngoại thương (DGFT) đã đề xuất để dự trữ 20% hạn ngạch nhập khẩu vàng trong nước với các người chơi nhỏ được xem như những bước đầu tiên. Ngoài ra, 20% lượng vàng để xuất khẩu sẽ được dành cho các nhà xuất khẩu nhỏ. Các DGFT đã yêu cầu tất cả các cơ quan nhập khẩu công bố con số nhập khẩu trên trang web của họ. Hạn mức dự trữ nên được tiếp tục mở trong một thời gian cụ thể. Các cơ quan được phép bán vàng này cho người khác chỉ khi vàng không được chọn bởi kim hoàn nhỏ.

Theo một nguồn tin chính thức gần Bộ Tài chính chỉ ra rằng đề nghị để xóa bỏ sự chênh lệch về chỉ tiêu nhập khẩu vàng giữa các nhà kinh doanh và các ngân hàng cũng đang được chính phủ xem xét. Hiện nay, nhập khẩu vàng mới của các nhà kinh doanh phụ thuộc vào số lượng vàng nhập khẩu trong quá khứ, trong khi các ngân hàng được phép nhập khẩu gấp 5 lần lượng vàng cung cấp cho các nhà xuất khẩu trong quá khứ.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021