Published On: Thu, Jul 10th, 2014

Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Brazil trong tháng 6 tăng 21%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản lượng cà phê xuất khẩu tại Sao Paulo của Brazil trong tháng 6 đã tăng 21% so với cùng kỳ một năm trước, theo như tập đoàn xuất khẩu cà phê Cecafe cho biết.

>> Sản lượng cà phê của Ấn Độ được dự báo sẽ tăng do mưa trở lại

>> Thị trường cà phê Việt Nam xuất khẩu tới London đang chậm dần

Nguyên nhân do các nhà rang xay và các thương nhân đang ra sức tìm kiếm cà phê trong bối cảnh lo ngại rằng hạn hán ở nước này sẽ làm thâm hụt nguồn cung toàn cầu.

Brazil đã xuất khẩu 2,86 triệu bao cà phê 60 kg (132 pound) trong tháng 6, so với 2,36 triệu bao trong cùng kỳ tháng 06/2013. Tính đến thời điểm này, Brazil đã xuất khẩu 33,97 triệu bao cà phê trong niên vụ mùa 2013-2014, cao hơn 9,9% so với sản lượng cà phê được xuất khẩu trong cùng kỳ năm trước.

Brazil là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới. Vừa qua, một đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua đã xảy ra tại Minas Gerais, khu vực sản xuất ra khoảng một nửa sản lượng cà phê của Brazil và là khu vực cạnh với Sao Paulo. Đợt hạn hán đó đã tác động tiêu cực tới năng xuất cà phê của vụ thu hoạch năm nay và cũng là lý do khiến tăng giá cà phê trên thị trường thế giới.

Sterling J. Smith, một chuyên gia kỳ hạn của Citigroup tại Chicago cho biết “Đó là lý do vì sao mà các nhà đầu cơ đang ra sức tích trữ cà phê”.

san luon ca phe thang 6 brazil tang 21

Tình trạng thiếu mưa trầm trọng hồi đầu năm nay đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến kích thước, hình dáng và trọng lượng của hạt cà phê, và các nhà kinh doanh đang tìm kiếm các dấu hiệu để đưa ra các dự báo về tổng sản lượng của vụ thu hoạch năm nay. Các khu vực phía tây nam và phía nam của Minas Gerais chỉ nhận được những trận mưa nhỏ với lưu lượng thấp hơn 40% lượng mưa so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm nay, theo như các nhà trồng cà phê cho biết.

Dự báo cho phạm vi về tổng sản lượng cà phê được thu hoạch của Brazil là từ khoảng 45 – 50 triệu bao. Thêm vào đó, tình trạng thiếu hụt lượng mưa trong năm nay cũng sẽ làm tổn thương tới vụ mùa năm tới.

Paulo Sergio Elias, giám đốc quan hệ với người trồng của hợp tác xã Cooparaiso cho biết, “mọi người đang lo lắng về sản lượng của vụ thu hoạch trong năm 2015. Do đó, các nhà rang xay ở Brazil đang tiến hành thu mua mạnh mẽ hơn để dự trữ cho năm tới”.

Cooparaiso quản lý khoảng 3.200 người trồng cà phê ở phần phía nam và tây nam của bang Minas Gerais, và một vài bộ phận trong khu vực Mogiana của Sao Paulo. Nền sản xuất của hợp tác xã này đã tăng khoảng 2,9 triệu bao vào năm ngoái, nhưng vì hạn hán mà tập đoàn này đã cắt giảm dự báo tới 2,4 triệu bao.

Giá cà phê Arabica, loại cà phê được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới, đã tăng 56% trong năm nay do những lo ngại về sự tình trạng hạn hán nghiêm trọng ảnh hưởng đến các diện tích cà phê của Brazil.

Nhưng kho dự trữ lớn của cà phê còn sót lại từ vụ mùa bội thu vào năm ngoái đã làm hạ nhiệt dần những mối lo ngại gần đây. Thị trường cà phê Arabica đã bước vào một đà tăng giá trong tháng trước, và tính đến thời điểm hiện tại giá của loại cà phê này đã giảm khoảng 20% ​​kể từ mức cao nhất trong hơn 2 năm qua với gần 2,15 USD/pound ghi nhận trong tháng 04/2014.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021