Published On: Wed, Jun 8th, 2016

Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc giảm 4,1% trong tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm hơn so với dự kiến trong ​​tháng 5 do nhu cầu toàn cầu vẫn yếu, nhưng nhập khẩu lại vượt dự đoán.

Kim ngạch xuất khẩu giảm 4,1% so với một năm trước đó, theo Tổng cục Hải quan cho biết, nguyên nhân là do môi trường thương mại nước ngoài vẫn còn là một thách thức đối với nền kinh tế này.

Bên cạnh đó, nhập khẩu cũng giảm tới 0,4% so với năm trước, đây là mức giảm thấp nhất kể từ tháng 11/2014, điều này đã phản ánh giá cả hàng hóa cao hơn, nhưng cũng cho thấy nhu cầu nội địa đang tăng dần do Bắc Kinh tăng chi tiêu cho các dự án hạ tầng lớn để hỗ trợ tăng trưởng.

Lạm phát tiêu dùng Trung Quốc tăng nhẹ, giá sản xuất tiếp tục giảm

Điều đó dẫn đến thặng dư thương mại trong tháng 5 ở mức 49,98 tỷ USD, thấp hơn so với dự báo tại 58,0 tỷ USD, nhưng lại cao hơn mức 45,60 tỷ USD đạt được trong tháng 4.

Trước đó, các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters cho biết ​xuất khẩu có thể giảm 3,6%, sau khi giảm 1,8% trong tháng tư, và dự kiến ​nhập khẩu giảm 6%, sau mức giảm 10,9% trong tháng 4.

Khảo sát hoạt động sản xuất chính thức của Trung Quốc tuần trước cũng đã cho thấy dấu hiệu ổn định đã xuất hiện trong tháng 5 nhưng vẫn yếu do nhu cầu trong và ngoài nước, với các đơn đặt hàng mới lại gia tăng khá chậm chạp, cùng với tăng trưởng trong đơn hàng xuất khẩu đang đình trệ.

Với các số liệu khá lạc quan trong tháng 3, đã làm dấy lên hy vọng rằng nền kinh tế đang ổn định, nhưng tháng 4 lại trùng xuống, làm tăng lo ngại rằng tăng trưởng chỉ có thể xảy ra trong ngắn ngủi.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi; Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021