Published On: Tue, Jul 5th, 2016

Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam dự báo tăng 8% trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việt Nam có thể sẽ tiếp tục bỏ lỡ mục tiêu đề ra đối với kim ngạch xuất khẩu của năm 2016 trong năm thứ 2 liên tiếp, theo bài phát biểu của bộ trưởng bộ Công thương đưa ra hôm thứ 2.

“Nếu chúng ta chủ động tìm hiểu thị trường mới và tiềm năng, ngoài việc đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường truyền thống, có khả năng là xuất khẩu sẽ đạt được mức tăng trưởng hơn 8% trong năm nay”, theo Bộ trưởng bộ Công Thương – Trần Tuấn Anh phát biểu, được Thời báo Kinh tế Việt Nam đưa tin.

Mục tiêu xuất khẩu trong năm nay của Việt Nam là đặt tăng trưởng 10%. Đó cũng là mục tiêu của năm 2015, nhưng xuất khẩu chỉ tăng trưởng ở mức 7,9%.

Trong nửa đầu năm 2016, kim ngạch xuất khẩu ước tính đạt 82,24 tỷ USD, tăng 5,9% so với năm trước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm giảm xuống còn ước tính tại 5,52% từ mức 6,32% của năm qua, tin tức từ chính phủ cho biết.

Kim ngạch xuất khẩu tháng 12/2015 của Trung Quốc giảm 1,4%

Khó khăn vẫn đang bao trùm nền kinh tế toàn cầu và trong nửa thứ 2 của năm 2016, theo như Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại một cuộc họp nội bộ vào ngày thứ 6 tuần trước.

“Hiện nay, sản phẩm nông nghiệp của chúng ta vẫn còn phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc nên cần phải xem xét lại khâu tiếp cận và thăm dò thị trường, và tiếp cận các thị trường lớn như Châu Âu, Mỹ cần có hiệu quả hơn”, Bộ trưởng nói.

Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, cũng là nhà nhập khẩu lớn nhất đối với các mặt hàng như: gạo, cao su, trái cây, rau và sắn. Quốc gia này cũng nằm trong danh sách 10 nước nhập khẩu lớn nhất: cà phê, chè, gỗ và đồ nội thất, điều, cá và tôm từ Việt Nam.

Trong 5 tháng đầu tiên của năm 2016, theo số liệu Hải quan Việt Nam cho biết, doanh thu xuất khẩu của Việt Nam tới thị trường Trung Quốc đã tăng 11%.

Bộ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam cũng có thể đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng tới Trung Quốc, bên cạnh các sản phẩm nông nghiệp.

Hải Long
Nguồn: Talkvietnam/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021