Published On: Thu, Dec 24th, 2015

Kinh tế Anh tăng trưởng kém hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) tiết lộ rằng tốc độ tăng trưởng quý III ở mức 0,4%, thấp hơn mức dự tính ban đầu là 0,5%.

Tăng trưởng hồi quý II cũng được điều chỉnh xuống 0,5% mà trước đó được ghi nhận là 0,7%.

Đây được coi như cơn gió ngược tiếp theo ập đến nền kinh tế sau khi các số liệu tài chính đáng báo động được công bố vào hôm thứ 3 (22/12). Nợ trong tháng 11 đã tăng thêm 1,3 tỉ Bảng Anh, đưa tổng số nợ lên đến 14,2 tỉ Bảng.

Việc điều chỉnh lại tăng trưởng cũng nằm ngoài dự kiến, hầu hết các nhà kinh tế đều dự báo rằng tăng trưởng sẽ không đổi.

Nền kinh tế Anh đã mở rộng liên tiếp trong 11 tháng, nhưng sự điều chỉnh mới đây chứng tỏ tăng trưởng 2015 đã lặng dần. Bằng chứng là quý I chậm lại với 0,4%, nhỉnh lên 0,5% trong quý II và lại tụt xuống 0,4% trong quý III.

Điều này gây một chút áp lực lên Ngân hàng Anh (BOE) trong việc tăng lãi suất từ mức thấp kỉ lục 0,5%, mặc dù tuần qua đồng đô la tại Mỹ đã tăng giá lần đầu tiên trong suốt một thập kỉ.

Trước đó, Ngân hàng cho rằng họ dự kiến tăng trưởng nhích lên 0,6% trong 3 tháng cuối cùng của năm 2015, nhưng điều chỉnh mới đây cho thấy rằng nhìn chung mở rộng kinh tế năm nay đã chậm lại, từ 3% năm 2014 chỉ còn 2,2%.

Kallum Pickering, chuyên gia kinh tế cấp cao tại Berenberg cho biết sự điều chỉnh này là một “gáo nước lạnh” cho nền kinh tế năm nay.

“Thay vì số liệu yếu vào quý đầu tiên, mạnh lên vào quý II và ổn định vào quý III, và số liệu hiện nay, cho thấy rằng nền kinh tế năm nay tăng trưởng chậm hơn tất cả các năm”, ông nói thêm.

Nhưng Kho bạc của Anh lại khẳng định hiệu quả kinh tế của nước này hiện tại rất “cao”.

Một phát ngôn viên cho biết: “Năm ngoái, nền kinh tế Vương Quốc Anh phát triển nhanh nhất trong khối G7, năm nay Anh cùng với Mỹ cũng đang ở vị trí dẫn đầu toàn khối với tỉ lệ việc làm cao kỉ lục cùng với thâm hụt đã giảm”

Tăng trưởng hàng năm cũng được điều chỉnh giảm trong quý III, từ 2,3% xuống còn 2,1%.

Với việc sửa đổi các số liệu, nền kinh tế Anh tăng 6,1% so với đỉnh điểm trước thời kì khủng khoảng, chứ không phải là 6,4% như dự tính ban đầu.

Nguồn Express.uk/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021