Published On: Fri, Mar 28th, 2014

Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với ước tính trong quý 4/2013

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở mức thấp nhất 4 tháng trong khi GDP quý IV/2013 tăng trưởng mạnh hơn sau khi điều chỉnh.

Trong quý 4/2013, nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với con số ước tính trước đó. Tăng trưởng được hỗ trợ bởi chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh nhất trong 3 năm gần đây.

Theo báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm nay (27/3), sau khi điều chỉnh, GDP của Mỹ tăng trưởng 2,6% trong thời kỳ từ tháng 10 – 12/2013. Báo cáo tháng trước đưa ra con số thấp hơn (2,4%).

Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với ước tính

Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với ước tính

Chi tiêu tiêu dùng ở các ngành dịch vụ, đặc biệt là y tế, đã giúp tăng trưởng tăng tốc. Chỉ số này tăng trưởng 3,3% trong quý IV – cao nhất kể từ quý IV/2010 và cũng cao hơn hẳn so với con số 2,6% được đưa ra tháng trước. Đây là dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ bão tuyết và giá lạnh kỷ lục.

Một báo cáo khác cũng được Bộ Lao động công bố hôm nay cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 22/3 giảm xuống còn 311.000 đơn – thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Trước đó, các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số dự báo trung bình 323.000 đơn.

Theo Trí Thức Trẻ

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021