Published On: Wed, Feb 24th, 2016

Kinh tế Singapore năm 2015 tăng trưởng với tốc độ vừa phải

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo số liệu chính thức mới được công bố, nền kinh tế Singapore tăng trưởng với tốc độ vừa phải trong năm 2015 trong bối cảnh suy thoái toàn cầu đáng lo ngại và sản xuất không mấy khả quan.

Theo Bộ thương mại và công nghiệp Singapore, tổng sản phẩm quốc nội nước này năm 2015 tăng 2%, thấp hơn mức tăng 3,3% trong năm 2014.

Chính phủ nước này dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay sẽ vào khoảng 1%-3% do chịu ảnh hưởng từ nguy cơ suy thoái đang ngày một gia tăng, Bộ thương mại và công nghiệp cho biết. Mức dự báo trên thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng trung bình trong suốt thập kỉ qua.

kinh-te-my

“Triển vọng kinh tế toàn cầu đã kém đi kể từ đầu năm đến nay, cùng với đó là việc giá dầu giảm mạnh và biến động của thị trường tài chính toàn cầu”, Bộ thương mại và công nghiệp cho biết.

Nền kinh tế gây dựng chủ yếu bởi thương mại của đảo quốc sư tử nằm ở mũi bán đảo Malaysia đã tăng trưởng 1,8% trong quý IV/2015 so với năm 2014, không đổi so với quý III.

Cũng trong quý IV/2015, sản xuất đã thu hẹp trong khi dịch vụ và xây dựng phát triển hơn. Nhưng Bộ cho rằng triển vọng cho xây dựng trong năm nay không khả quan do lượng hợp đồng giảm và cầu ở khu vực tư nhân đình trệ.

“Suy thoái ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Liên minh Châu Âu và Nhật Bản hiện nay đang kìm hãm triển vọng kinh tế”, Song Weng Wun, nhà kinh tế học tại CIMB Private Banking cho biết.

Selena Ling, nhà kinh tế học tại OCBC Bank nói chính phủ có thể sớm chỉnh lại mức dự báo cho năm nay, “dưới cái bóng suy thoái của Trung Quốc và giá dầu tiếp tục giảm và biến động ngày càng gia tăng trong thị trường tài chính”.

“Còn về trong nước, những thách thức về cơ cấu vẫn còn là mối quan ngại đối với các doanh nghiệp đang cố gắng tổ chức lại hoạt động kinh doanh của mình để nâng cao năng xuất, cải tiến cũng như quản lí nguồn nhân lực…trong điều kiện cầu nước ngoài đang ở mức thấp”, cô nói.

Nguồn: The Seattle Times/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021