Published On: Thu, Feb 11th, 2016

Kinh tế Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng lãi suất của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – Janet Yellen mới đây đã cảnh báo rằng tốc độ tăng lãi suất của Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về tài chính và sự đình trệ của nền kinh tế Trung Quốc mà nếu kéo dài sẽ có thể tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

“Điều kiện tài chính tại Mỹ gần đây đang hỗ trợ kém hiệu quả cho tăng trưởng. Nếu tình trạng này còn tiếp diễn, có thể trở thành gánh nặng cho triển vọng của hoạt động kinh tế và thị trường lao động”, Yellen phát biểu trước Ủy ban dịch vụ tài chính.

Với những lưu ý trên, chủ tịch Fed đưa ra những lo ngại về khả năng ngân hàng trung ương Mỹ trong cuộc họp tháng 3 tới, sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách tiền tệ bắt đầu từ tháng 12 của mình.

“Chính sách tiền tệ chắc chắn sẽ không được ấn định sẵn”, bà nói với các nhà lập pháp.

Các thành viên của Ủy ban thị trường mở liên bang, cơ quan điều khiển chính sách tiền tệ, đã chỉ ra 4 khả năng tăng lãi suất trong năm 2016 nếu triển vọng vẫn tiếp tục khả quan.

Trong tháng 12 vừa qua, Fed đã nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25% lên ngưỡng 0,25%-0,5% khi nhận định rằng nền kinh tế Mỹ đang có những dấu hiệu tốt.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm tăng lãi suất hồi tháng 12, các chỉ số kinh tế vẫn tiếp tục gây nghi ngại về tính hiệu quả của nền kinh tế thế giới.

Đặc biệt, Yellen đề cập đến bối cảnh kinh tế bất ổn ở Trung Quốc, và đã “làm trậm trọng thêm những lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu”.

Chủ tịch Fed cũng đánh giá khá lạc quan nền kinh tế Mỹ, và đưa ra bằng chứng về tiến bộ ở thị trường lao động, với tỉ lệ thất nghiệp trong tháng 1/2016 ở mức thấp nhất trong 8 năm qua tại 4,9%.

Nguồn: Latino Foxnews/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021