Published On: Wed, Feb 26th, 2014

Kinh tế Trung Quốc phủ bóng đen lên giá dầu thế giới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô hợp đồng kỳ hạn đã giảm khá mạnh trong phiên giao dịch đêm qua (25/2), do chịu tác động bởi những dự đoán về sự đi xuống của kinh tế Trung Quốc, cũng như khả năng lượng cung dầu tại Mỹ tăng.

Cụ thể, chốt ngày 25/2, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 4 trên sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 99 cent so với ngày hôm trước, tương ứng với mức giảm 1%, xuống còn 101,83 USD mỗi thùng. Đây là mức giá thấp nhất của dầu thô kỳ hạn loại này trong vòng hơn một tuần qua, theo số liệu thống kê của FactSet.

Theo giới phân tích, 100 USD là ngưỡng cản tâm lý quan trọng của giá dầu. Nếu trong vài phiên giao dịch tới, giá dầu chọc thủng ngưỡng này, thì đà đi xuống có thể còn kéo dài hơn nữa. Tất cả những điều này có thể xảy ra hay không đều phải dựa vào việc các báo cáo sắp tới có cho thấy lượng cung tăng lên hay giảm bớt.

Dự kiến, cuối phiên giao dịch 25/2 (giờ địa phương), Viện Dầu khí Mỹ sẽ công bố báo cáo đầu tiên về tình hình cung ứng năng lượng trong tuần qua. Tiếp đó, vào đầu ngày giao dịch tiếp theo (26/2, giờ địa phương), Cơ quan Thông tin Năng lượng thuộc Bộ Năng lượng Mỹ sẽ công khai những số liệu thống kê chính thức.

Hiện tại, theo dự báo của giới phân tích trong cuộc điều tra của Platts, lượng cung ứng dầu thô tuần qua đã tăng 1,5 triệu thùng, cung xăng giảm 1,5 triệu thùng, cung các chế phẩm khác từ dầu thô (bao gồm dầu sưởi) giảm khoảng 2 triệu thùng. Dự báo cung dầu thô tăng đã tác động khiến giá mặt hàng này hạ nhiệt đêm qua.

Kinh tế Trung Quốc ngày 26/2/2014 phủ bóng đen lên giá dầu thế giới

Kinh tế Trung Quốc phủ bóng đen lên giá dầu thế giới

Cũng tác động mạnh không kém lên giao dịch dầu thô trong phiên 25/2 là những đồn đoán về tình hình kinh tế Trung Quốc. Theo giới phân tích, việc Ngân hàng Công nghiệp Trung Quốc tuyên bố kiềm chế các khoản vay mua bất động sản cho tới cuối tháng 3, đã làm tăng lo ngại về ảnh hưởng tới giá cả các loại hàng hóa.

Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai trên thế giới. Việc giá cả hàng hóa, bao gồm dầu thô, được dự báo đi xuống tại thị trường này, sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình giao dịch chung trên các sàn quốc tế.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã giảm mạnh trong phiên giao dịch cùng ngày, chủ yếu là do xuất phát từ nỗi lo lắng trên. Tác động từ vấn đề này còn thể hiện rõ trên sàn London, khi giá dầu thô ngọt, nhẹ Brent Biển Bắc giao tháng 4 giảm mạnh 1,13 USD, tương ứng với mức giảm 1%, xuống còn 109,51 USD/ thùng.

Trở lại sàn giao dịch hàng hóa New York, kết thúc phiên 25/2, giá xăng giao tháng 3 giảm mạnh gần 4 cent, tương ứng với mức giảm 1,3%, xuống còn 2,80 USD mỗi gallon. Giá dầu sưởi giao cùng kỳ hạn đóng cửa phiên giao dịch tại mức 3,09 USD mỗi gallon, tăng gần 2 cent so với phiên liền trước, tương đương với 0,6%.

Trong khi đó, giá khí đốt kỳ hạn tháng 3 tiếp tục giảm mạnh, thêm 35 cent, tương ứng với mức giảm 6,4%, xuống còn 5,096 USD/ triệu BTU, mức thấp nhất kể từ phiên 12/2 cho tới nay. Phiên liền trước, giá khí đốt hợp đồng kỳ hạn bất ngờ giảm mạnh tới 69 cent, tương ứng với mức giảm 11% xuống dưới ngưỡng 6 USD.

Theo giới phân tích thị trường, nguyên nhân khiến giá khí đốt sụt giảm mạnh như vậy bất chấp tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến xấu tại Mỹ, là do các quyền chọn hợp đồng tháng 3 sẽ chính thức hết hạn trong phiên giao dịch ngày 25/2. Các hợp đồng năng lượng giao tháng 3 khác cũng sẽ lần lượt hết hạn kể từ phiên 26/2.

 

Theo Vneconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021