Published On: Wed, Jul 6th, 2016

Koesterich: Giá vàng đang sẵn sàng để tìm tới các mốc giá cao hơn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng là một trong số ít các hàng rào phòng thủ tuyệt vời vào thời điểm này và điều đó có nghĩa là vàng đã sẵn sàng để tìm tới các mốc giá “cao hơn nhiều”- chuyên gia phân tích Russ Koesterich tại BlackRock cho biết.

Với lợi suất trái phiếu giảm trên toàn cầu, các nhà đầu tư đang tranh nhau tìm tới kim loại quý. Vàng đã tăng khoảng 28% cho đến nay.

Xem thêm: Giá vàng đã tăng hơn 5,3 triệu đồng/lượng từ đầu năm

“Thực tế là chúng ta đang ở trong một môi trường nơi mà nền kinh tế đang tăng trưởng chậm, biến động có khả năng tăng cao. Trong biến động đó, bạn cần xây dựng một số hàng rào cho danh mục đầu tư của mình. Rất ít lựa chọn nào đáng tin cậy giống như vàng”- ông nói.

gia-vang-the-gioi-ngay-hom-nay

Bởi vì vàng không tạo ra thu nhập, chi phí cơ hội là rất lớn nếu các nhà đầu tư có một đống vàng trong danh mục đầu tư khi lãi suất thực cao- ông nói. Tuy nhiên, với lãi suất thực thấp và ngày càng tiêu cực, chi phí cơ hội sẽ còn thấp hơn nhiều và điều này sẽ khiến cho vàng trở thành một hàng rào đáng tin cậy hơn nữa- Koesterich giải thích.

Xem thêm: Giá vàng ngày 06/07: Trưa nay, vàng tiếp tục tăng thêm 400.000 đồng/lượng

“Vàng là một hàng rào hiệu quả, không chỉ chống lại rủi ro chứng khoán mà còn chống lại rủi ro tín dụng. Trong một môi trường mà trong đó lãi suất thực thấp và giờ đây đang ngày càng tiêu cực, vàng sẽ càng thể hiện tốt hơn trong vai trò đó”.

Giám đốc phân bổ tài sản tại BlackRock Global Allocation Fund cũng cho biết ông đánh giá cao chứng khoán và trái phiếu. Để giới đầu tư có được thu nhập từ danh mục đầu tư mà không phải trả giá quá cao, ông tin rằng những thứ như tín dụng và cổ phiếu ưu đãi đang “bắt đầu tỏ ra hấp dẫn hơn.”

 

Đăng bỏi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021