Published On: Thu, Sep 12th, 2019

Kỳ vọng châu Âu hạ lãi suất đồng euro, giá vàng tăng vượt mốc 1.500USD/ounce

Những mẫu QUÀ TẶNG TẾT đẳng cấp, VIP nhất dịp tết 2020
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Nhà đầu tư kỳ vọng ECB sẽ giảm lãi suất và thông báo về một số biện pháp kích thích khác khi họ nhóm họp trong ngày thứ Năm.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao tương lai lấy lại mốc 1.500USD/ounce. Nhà đầu tư quan tâm đến động thái mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc kêu gọi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất xuống 0% trước thềm các cuộc họp quan trọng của Fed vào tuần tới.

080319-vang

Vào đầu phiên ngày thứ Tư, giá vàng dao động nhiều lần giữa tăng và giảm sau 4 phiên giảm liên tiếp.

Vào sáng ngày thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump ghi dòng trạng thái:” Fed cần giảm lãi suất xuống mức 0% hoặc thấp hơn nữa và sau đó chúng ta sẽ có thể tự tái cấp vốn khoản nợ của chúng ta”. Fed dự kiến sẽ nhóm họp vào tuần tới và dự kiến sẽ thông báo về quyết định hạ lãi suất trong ngày thứ Tư”.

Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại TF Global Markets, ông Naeem Aslam, nhận xét: “Một chuẩn mới đã được thiết lập do Tổng thống và sẽ thật thú vị để chờ xem Fed sẽ đáp lại trong tuần tới như thế nào”.

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 4USD/ounce tương đương 0,3% lên 1.503,20USD/ounce. Giá vàng như vậy lấy lại ngưỡng tâm lý 1.500USD/ounce sau khi vào ngày thứ Ba đã có lúc rớt xuống dưới ngưỡng này.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Edward Moya, nhận định một số yếu tố lạc quan thương mại và quan điểm chia rẽ về định hướng của ECB đã khiến cho giá vàng không thể hình thành được xu thế rõ ràng.

Ông nhận định ECB sẽ có thể trì hoãn nới lỏng định lượng, động thái này sẽ chỉ khiến cho giá vàng giảm rồi sau đó mới phục hồi lại được. Trong trung hạn, giá vàng vẫn có triển vọng sẽ tăng bởi lực mua của Ngân hàng Trung ương các nước khá mạnh và Fed sẽ vào chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ dù rằng họ ngần ngại thừa nhận điều này.

Nhà đầu tư kỳ vọng ECB sẽ giảm lãi suất và thông báo về một số biện pháp kích thích khác khi họ nhóm họp trong ngày thứ Năm.

Theo Bizlive/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 19/2: Có xu hướng giảm tiếp trong khi thức ăn chăn nuôi đồng loạt tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 19/2 tại nhiều địa phương đã được điều chỉnh giảm nhẹ và tiếp tục có xu hướng giảm sau yêu cầu điều chỉnh của Bộ trưởng Bộ NN & PTNT. Theo Anovafeed, trong khi các công ty chăn nuôi báo giá heo giảm thì các công ty thức ăn chăn nuôi […]

Phân tích

Gold bars Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 28/2 (cập nhật)

Hussein Sayed, chiến lược gia thị trường, cho biết tâm lí hoảng loạn toàn cầu xung quanh sự bùng phát của virus Covid-19 đang kéo thị trường thị trường chứng khoán xuống, khiến vàng trở thành một kênh đầu từ tiềm năng. Theo ông Sayed, nếu tình hình dịch bệnh không tiến triển tốt, giá […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp