Published On: Fri, Feb 14th, 2014

Lãi suất huy động giảm, người dân vẫn gửi tiết kiệm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Lãi suất ngân hàng ) – Lãi suất huy động vốn từ đầu tháng 2 đến nay đã được nhiều ngân hàng chi nhánh trên địa bàn Phú Yên điều chỉnh.

Trái ngược với dự đoán của nhiều người, lãi suất huy động càng giảm thì việc huy động vốn càng khó khăn nhưng thực tế, gửi tiết kiệm trở thành kênh đầu tư được chú ý đối với những người đang có nguồn vốn nhàn rỗi.

Lãi suất huy động vốn từ đầu tháng 2 đến nay đã được nhiều ngân hàng chi nhánh trên địa bàn Phú Yên điều chỉnh. Sau Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín đã giảm lãi suất huy động thêm 0,1%/năm. Với mức giảm này, lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng chỉ còn 7,1%/năm.

Mặc dù giao dịch khá trầm lắng nhưng đại diện ngân hàng Vietinbank Phú Yên cho biết, việc giảm lãi suất tiền gửi sẽ không có tác động nhiều đến huy động vốn. Còn với các ngân hàng đã giảm lãi suất huy động trước đó vẫn có những giải pháp để huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân.

Lãi suất huy động ngày 14/2/2014 giảm, người dân vẫn gửi tiết kiệm

Thực tế, dù lãi suất huy động hiện chỉ quanh ngưỡng 7%/năm, nhưng nhiều người vẫn chọn giải pháp gửi tiết kiệm. Từ tháng 6/2013, thời điểm Ngân hàng Nhà nước yêu cầu giảm lãi suất huy động kỳ hạn từ 1-6 tháng về 7%/năm, huy động vốn trên địa bàn Phú Yên vẫn tăng, đến hết tháng 1/2014 đạt ngưỡng 9.072 tỷ đồng.

Hiện, lãi suất huy động giữa các ngân hàng thương mại vẫn đang có sự chênh lệch nhau, nhưng tỷ lệ không lớn. Không chỉ cạnh tranh bằng lãi suất huy động mà một số ngân hàng đang tung ra nhiều chương trình chăm sóc đặc biệt để hấp dẫn khách hàng. Tuy nhiên, hiện đang có sự chênh lệch lớn trong huy động vốn giữa các ngân hàng với nhau. Trong 11 ngân hàng chi nhánh trên địa bàn Phú Yên hiện nay, có đến 6 ngân hàng huy động vốn giảm mạnh./.

 

Theo VTV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021