Published On: Mon, Jul 4th, 2016

Lạm phát giá tiêu dùng của Úc tăng mạnh trong tháng 6

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo một thước đo tư nhân đánh giá, lạm phát giá tiêu dùng của Úc đã tăng mạnh trong tháng 6, do chi phí cao hơn đối với xăng và thực phẩm, mặc dù vẫn dưới mức mục tiêu của ngân hàng trung ương của Úc.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra bản đánh giá chính sách hàng tháng của mình vào hôm thứ 3 và được kỳ vọng sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 1,75%.

Hầu hết các nhà phân tích đều nhận thấy có rất nhiều khả năng nới lỏng sẽ được thực hiện vào tháng 8 tới đây, nên báo cáo giá tiêu dùng chính thức trong quý thứ 2, phát hành vào cuối tháng này, sẽ cho thấy lạm phát hàng năm còn lại khoảng 1,5%.

lam-phat-tieu-dung-uc

Thước đo lạm phát hàng tháng của Viện Melbourne cho tháng 6 đã tăng 0,6% sau khi giảm nhẹ 0,2% trong tháng 5. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Úc đã tăng lên mức 1,5%, từ 1% trong tháng trước nhưng vẫn ở dưới mức mục tiêu dài hạn của RBA từ 2 đến 3%.

Góp phần vào sự thay đổi tổng thể trong lạm phát của tháng 6 là do đà tăng giá của nhiên liệu ô tô, du lịch nghỉ dưỡng, dịch vụ khách sạn, trái cây và rau quả. Đã bù đắp một phần cho sự suy giảm của ngành hàng quần áo, giày dép, bảo hiểm và dịch vụ tài chính.

Hải Long
Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021