Published On: Fri, Feb 26th, 2016

Lạm phát khu vực đồng Euro thấp hơn so với ước tính ban đầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo dữ liệu mới được công bố, lạm phát khu vực đồng Euro trong tháng 1 thấp hơn dự kiến ban đầu, tăng thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế khu vực.

Cơ quan thống kê Eurostat của EU cho biết họ đã điều chỉnh lạm phát tháng 1 từ mức dự báo ban đầu 0,4% xuống còn 0,3%, con số này còn cách rất xa mục tiêu lạm phát gần hoặc sát dưới 2% của ECB.

“Đây là tin đáng ra không nên có đối với ECB”, Howard Archer, chuyên gia kinh tế châu Âu tại IHS Global Insight nói.

“Việc điều chỉnh giảm lạm phát củng cố thêm niềm tin cho việc ECB sẽ đưa ra nhiều kích thích kinh tế hơn tại cuộc họp chính sách vào 10/3 sắp tới”.

Tháng trước, chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết ECB “quyết tâm” tận dụng hết quyền hạn của mình để hướng lạm phát khu vực đồng Euro đi lên.

Trong suốt 18 tháng qua, một loạt các hành động về chính sách của ECB đều không khiến lạm phát trở lại mức được coi là có lợi cho tăng trưởng kinh tế bền vững.

Song, ông Draghi nói “chúng tôi không hề đầu hàng”.

Trong tháng 12, Ông Draghi đã làm thị trường thất vọng bởi những hạn chế trong việc vực dậy khu vực đồng Euro đang gặp khó khăn với lạm phát ở mức gần 0 ở 19 quốc gia thành viên cùng sử dụng chung đồng Euro.

Tuy giá hàng hoá giảm đem lại lợi ích ngắn hạn cho người tiêu dùng, nhưng tình trạng lạm phát kéo dài có thể gây nguy hại tới tăng trưởng kinh tế nếu người tiêu dụng trì hoãn mua sắm với hi vọng giá sẽ xuống thấp hơn khiến các doanh nghiệp tạm ngừng các khoản đầu tư của mình.

Nguồn Eubusiness/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021