Published On: Mon, Apr 25th, 2016

Lạm phát tháng 3 của Singapore giảm xuống -1%, lạm phát lõi nhích lên 0,6%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lạm phát toàn phần Singapore tháng 3 giảm trong tháng thứ 17 liên tiếp, song lạm phát lõi đã nhích nhẹ.

Đúng như dự đoán, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 của Singapore cho tất cả các mặt hàng giảm xuống -1% từ -0,8% trong tháng 2. Theo đánh giá sơ bộ, lạm phát giảm là do “suy giảm đáng kể trong chi phí vận chuyển khu vực tư”, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) và Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) cho biết trong một thông cáo chung đưa ra hôm nay (25/4). Trước đó, khảo sát của Bloomberg với sự tham gia của 20 chuyên gia kinh tế cũng đưa ra mức dự báo lạm phát trung bình là -1%.

Lạm phát lõi tháng 3 do MAS đưa ra bao gồm cả chi phí ăn ở và vận tải tư nhân là 0,6%, nhỉnh lên một chút so với lạm phát 0,5% trong tháng 2 do giá thực phẩm tăng.

Nguy cơ giảm phát toàn cầu ngày càng tăng | Tình hình lạm phát 2013

Tuy nhiên, MAS và MTI cùng nhận định tăng trưởng lạm phát lõi “khiêm tốn hơn dự kiến trước đó” và do đó duy trì đánh giá triển vọng lạm phát cho năm 2016 sẽ “kém hơn dự báo trong của phạm vi từ 0,5-1,5%”.

Giá xe và nhà ở liên tục rớt sẽ tiếp tục kìm hãm lạm phát, và chỉ số lạm phát toàn phần dự kiến “sẽ vẫn âm trong suốt năm 2016, và trung bình từ -1% đến 0% cho cả năm”, báo cáo cho biết.

Chi phí vận tải tư nhân giảm mạnh hơn với tốc độ 5,9% trong tháng 3, so với tốc độ giảm 3,9% trong tháng 2 bởi giá xăng dầu thấp hơn và phí chi cho Chứng nhận quyền mua và lưu hành xe (COE) giảm mạnh.

Giá lương thực tăng đã từ 2% trong tháng 2 lên 2,2% trong tháng 3 nhờ giá cả các mặt hàng thực phẩm không qua chế biến mà nguồn cung đã bị gián đoạn bởi thời tiết xấu ở các quốc gia láng giềng. Giá thực phẩm bán rong cũng tăng nhanh hơn một chút.

Theo báo cáo, chi phí ăn ở đã giảm 3,2% giống với tháng 2, phản ánh thị trường nhà cho thuê ảm đạm.

Nhìn chung, giá dịch vụ tăng chậm hơn, giảm từ 0,5% trong tháng 2 xuống còn 0,4%. Mặc dù chi phí dịch vụ trong nước tăng mạnh và giá vé máy bay đã giảm nhẹ nhưng đều bị áp đảo bởi phí dịch vụ viễn thông sụt giảm đáng kể.

Nguồn: Business Times/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021