Published On: Wed, Dec 9th, 2015

Lạm phát tiêu dùng Trung Quốc tăng nhẹ, giá sản xuất tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lạm phát giá tiêu dùng Trung Quốc trong tháng 11 tăng nhẹ trong khi các nhà máy gặp trở ngại với giá suất tiếp tục giảm. Dường như nỗ lực nới lỏng tiền tệ trong một năm ròng của Bắc Kinh chưa thực sự lấy lại đà cho nền kinh tế.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 11 tăng 1,5% so với cùng kì năm trước, tháng 10 tăng 1,3%, theo số liệu của Cục thống kê Quốc gia NBS công bố vào thứ 4. Trước đó khảo sát của Reuters đã dự đoán CPI tăng 1,4%.

Chỉ số giá sản xuất PPI tháng 11 giảm 5,9% so với năm ngoái, đúng như dự kiến sau khi chững lại trong tháng 10, đánh dấu tháng thứ 45 liên tiếp PPI giảm.

Nền Kinh tế Trung Quốc tháng 4/2014 tăng trưởng chậm lại

Sản xuất của quốc gia này hơn 3 năm qua đã và đang trì trệ. Giá bán buôn trượt liên tục khi hàng loạt các công ty quy mô nhỏ trong tình trạng ngoi ngóp.

Số liệu thương mại công bố vào thứ 3 (8/12) cho thấy kim ngạch xuất khẩu tháng 11 không đạt kì vọng, giảm 6,8% so với cùng kì năm ngoái. Đây là tháng thứ 5 xuất khẩu giảm liên tiếp trong khi nhập khẩu tụt 8,7%, lần giảm liên tục thứ 13.

Chỉ tiêu Quản lí thu mua (PMI) do NBS chính thức công bố đạt 49,6 điểm trong tháng 11, là mức thấp nhất kể từ tháng 8/2012, giảm từ mức 49,8 điểm trong tháng 10.

Nỗ lực để ngăn chặn suy giảm kinh tế một cách hiệu quả hơn, ngân hàng Trung ương Trung Hoa đã 6 lần cắt giảm lãi suất từ tháng 11 vừa qua và giảm lượng dự trữ tiền mặt tối thiểu tại các ngân hàng thương mại. Chính phủ cũng nới lỏng các quy định về việc mua nhà nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản đang trì trệ.

Tăng trưởng kinh tế giảm xuống 6,9 phần trăm trong quý thứ ba, theo thống kê chính thức, giảm dưới mốc 7 phần trăm cho lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Theo các con số chính thức, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc giảm 6,9% trong quý III, lần đầu tiên  tăng trưởng nước này ở dưới mức 7% kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Nguồn Reuters.com / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021