Published On: Fri, Jul 1st, 2016

Lạm phát trong tháng 6 của Hàn Quốc ổn định ở mức 0,8%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo như tin tức từ Seoul công bố vào sáng nay (01/07), tỷ lệ lạm phát hàng năm của Hàn Quốc trong tháng 6 đã không thay đổi so với số liệu tháng trước, với các báo cáo gần đây cho thấy sự yếu kém của nhu cầu trong nước khiến nền kinh tế này gặp khó khăn để lấy đà.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,8% trong tháng 6 so với một năm trước đó, theo như số liệu của cơ quan thống kê Hàn Quốc cho thấy, không thay đổi so với mức 0,8% trong tháng 5, và cũng là tháng có lạm phát thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay.

Kết quả này hoàn toàn phù hợp với dự báo trung bình ở mức 0,8% được đưa ra bởi cuộc khảo sát của Reuters, nhưng mức này vẫn chưa đạt mục tiêu lạm phát của ngân hàng trung ương tại 2%.

Dữ liệu gần đây đã cho thấy sút kém trong tiêu thụ sau khi có tín hiệu khỏi sắc trong các tháng đầu năm nay.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) đã khiến thị trường trở nên ngạc nhiên vào tháng trước bằng cách cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục tại 1,25%, nhằm xoa dịu nền kinh tế chống lại xuất khẩu yếu và khó khăn trong việc tái cấu trúc ngành công nghiệp vận tải biển.

BOK cũng dự kiến ​​sẽ cắt nó dự báo tăng trưởng GDP cả nước xuống còn 2,8% trong năm nay tại một bản đánh giá hàng quý dự kiến đưa ra vào tháng 7 tới đây.

Lạm phát cơ bản, trong đó không bao gồm giá lương thực và nhiên liệu bay hơi, đứng ở mức 1,7% trong tháng 6, tăng từ 1,6% trong tháng 5 lên mức cao nhất 3 tháng qua.

Bên cạnh đó, tỷ lệ lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ của tháng 6 đứng ở mức 2,2%, không thay đổi trong tháng thứ 3 liên tiếp khi lạm phát của giá nhà hỗ trợ các chỉ số phụ.

Thống đốc ngân hàng trung ương Hàn Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 14/07 tới đây để giải thích lý do tại sao lạm phát không để tiếp cận mức mục tiêu lạm phát của ngân hàng.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021