Published On: Fri, Feb 5th, 2016

LBMA dự đoán vàng sẽ dao động trong phạm vi 980 USD – 1.222 USD trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hiệp hội thị trường vàng London (LBMA) đã phát hành một cuộc khảo sát hàng năm với các dự báo kim loại quý của các nhà phân tích hàng đầu trong năm. Cuộc khảo sát phát hành vào năm 2016 cho thấy ngày càng nhiều các nhà phân tích lạc quan về quý kim vàng.

Một nhà dự báo, William Adams, giảm đốc nghiên cứu tại FastMarkets ở Vương quốc Anh, cho biết ông hy vọng vàng sẽ dao động trong phạm vi 980 USD – 1.222 USD vào năm 2016, với mức trung bình tại 1.132 USD/oz.

‘Kim loại màu vàng đã tăng mạnh; và chúng ta đã thấy đang tăng trưởng tiếp tục của kim loại này và một số nhà đầu tư mà đã bỏ lỡ đà tăng của vàng trước đây bây giờ đang theo đuổi giá đà tăng của vàng,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News. Adams nói thêm, “chúng ta có lẽ sẽ sớm tiến vào mức mức kháng cự.”

Giá vàng kết thúc cao hơn và đạt mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng vào hôm thứ Năm giá vàng giao tháng 4 tăng 15,30 USD tại 1.156,60 USD/oz.

‘Nhu cầu trú ẩn an toàn có thể sẽ là yếu tố tăng giá cho vàng, kể từ khi thị trường chứng khoán có vẻ yếu kém sau khi thị trường những “con bó đực” cực kỳ mạnh, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu tiền được rút ra khỏi cổ phiếu và bơm vào các tài sản an toàn hơn,” Adams nói.

Chỉ số đô la Mỹ sụt giảm đã bổ sung thêm những yếu tố tăng giá hỗ trợ giá vàng. Adams giải thích rằng những quan ngại về bức tranh vĩ mô toàn cầu ngày càng tăng lên có thể củng cố cho đồng USD vào thời điểm này, nhưng đồng tiền này sẽ được xem là đi đối với động thái gia tăng lãi suất. “Vì vậy, có thể sẽ có một điều chỉnh, đặc biệt là nếu thị trường tài chính yếu kém chứng tỏ Fed tiến hành tăng lãi suất quá sớm,” ông nói.

Đối với quý kim bạc, Adams dự báo kim loại màu bạc giao dịch trong phạm vi 12,80 USD – 17,40 USD và đạt mức trung bình tại 16,20 USD/oz. Bạc cũng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua.

Hiện tại thị trường kim loại đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ tháng 1 mà sẽ được phát hành sáng thứ Sáu. Dữ liệu việc làm phi nông nghiệp được kỳ vọng sẽ tăng lên 185.000 việc làm sau khi tăng mạnh lên 292.000 trong tháng 12. Nếu báo cáo việc làm ngoài mong đợi của thị trường có khả năng gây biến động giá khá cao hơn.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021