Published On: Thu, Oct 1st, 2015

LBMA: Lượng vàng chuyển giao giữa các tài khoản tăng lên trong tháng 8

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lượng vàng chuyển giao giữa các tài khoản của các thành viên Hiệp hội thị trường Vàng London đã tăng lên từ tháng bảy đến tháng tám, trong khi đo lượng bạc được chuyền tay giảm xuống, theo Hiệp hội thị trường vàng London cho biết vào hôm thứ Tư.

Theo báo cáo thống kê thanh toán bù trừ hàng tháng của LBMA cho thấy lượng vàng và bạc được chuyển giao giữa các tài khoản của các thành viên, chủ yếu là cung cấp một bản tóm tắt các hoạt động kinh doanh.

Lượng vàng được chuyển giao giữa các tài khoản trong tháng 8 đã tăng lên trong tháng thứ hai liên tiếp, tăng 6,1% lên đến 17,7 triệu ounce vàng hàng ngày, đó là mức phù hợp với mức trung bình hàng tháng cho năm 2015, LBMA cho biết.

Giá trị của các ounce vàng được chuyển giao hàng ngày đã tăng 5% lên đến 19.7 tỷ USD, theo LBMA cho biết. Số lượng chuyển hàng ngày đã tăng 7,5% lên 2.798 lượt, trong khi số lượng ounce vàng trên 1 lượt chuyển giao đã giảm nhẹ 1,3% xuống còn 6.316 oz.

Ngược lại với “hoạt động khá sôi nổi” trên thị trường vàng, lượng ounces bạc được chuyển giao hàng ngày giữa các tài khoản của Hiệp hồi trong tháng trước đã giảm 8,4% xuống còn 142,2 triệu ounce, với giá trị của các ounce bạc đã giảm 9,2% xuống còn 2,12 bỷ USD, theo LBMA cho biết. Tuy nhiên, số lượng các giao dịch chuyển giao tăng 10,6% lên 712 lượt, và đạt trung bình 199.784 ounce bạc/lượt chuyển giao, giảm 17,1% so với tháng trước.

Giá vàng trung bình trong tháng 8 đã giảm 1.1% xuống 1.117,47 USD/oz, trong khi giá bạc trung bình trong tháng 8 giảm 0,9% xuống còn 14,94 USD/oz. Đây là mức trung bình hàng tháng thấp nhất từ ​​đầu năm đến nay, LBMA cho biết.

Có khoảng 17,7 triệu ounce vàng được chuyển hàng ngày và con số này đã giảm nhẹ từ mức 18 triệu ounce trong tháng 8/2014, LBMA cho biết. Trong khi đó, có 142,2 triệu ounce bạc được chuyển giao tháng trước, tăng mạnh từ mức 121 triệu ounce của cùng kỳ năm ngoài.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021