Published On: Wed, Feb 3rd, 2016

LBMA: Vàng được kiến sẽ tăng 1,1% từ đầu tháng 1

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà dự báo trong cuộc khảo sát thường niên của Hiệp hội thị trường Vàng London khá lạc quan về tất cả các kim loại quý trong năm 2016. Hơn 30 nhà phân tích đã tham gia cuộc bình chọn.

Nhìn chung, các nhà phần tích dự đoán giá vàng tăng 1,1% trong năm nay, so với mức trung bình trong nửa đầu tháng 1. Bạc và bạch kim được dự kiến ​​sẽ tăng 5,4%, trong khi palladium được dự kiến ​​sẽ tăng 12,7% cũng trong thời gian nửa đầu tháng 1.

Tuy nhiên mức dự báo cho từng kim loại thấp hơn giá thực tế trung bình năm 2015.

“Điều đáng chú ý là các nhà phân tích năm này có quan điểm lạc quan hơn về triển vọng các kim loại quý so với cuộc khảo sát năm ngoái,” các LBMA cho biết trong buổi công bố kết quả. “Trong khi các nhà phân tích lạc quan, thì giá của 4 kim loại quý đấy chỉ được kỳ vọng phục hồi một phần – thấp hơn mức cao nhất của năm ngoái.”

Các nhà dự báo cho rằng vàng sẽ đạt mức trung bình tại 1.103 USD/oz vào năm 2016, cao hơn 1,1% so với nửa đầu tháng 1 mặc dù vẫn còn thấp hơn 57 USD so với mức trung bình trong năm 2015.

“Các nhà kinh tế tham gia khảo sát mong đợi triển vọng giá vàng trong năm 2016 bị chi phối bởi mức độ và tần số gia tăng lãi suất và tác động của nó lên đà tăng trưởng của đồng đô la,” LBMA cho biết. “Một số biến động như những bất ổn chính trị và kinh tế tại EU (Liên minh châu Âu), châu Á và Trung Đông sẽ giúp vàng dao động trong một phạm vi trung bình 978 USD đến 1.231 USD.

“Dự kiến giá vàng ​​sẽ chạm đáy trong nửa đầu của năm nay và sẽ tăng trở lại trong nửa cuối năm nhờ vào nhu cầu từ các nhà đầu tư tại châu Âu và châu Á. Triển vọng đồng nhân dân tệ mất giá và hỗ trợ từ các nhà đầu tư ở Trung Quốc dự kiến ​​cũng sẽ thúc đẩy vàng.”

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021