Published On: Sat, Feb 13th, 2016

Lễ hội khai ấn Đền Trần Nam Đinh năm 2016 có gì mới?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chiều ngày 27/1 diễn ra buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần Xuân Bính Thân 2016 tại Nam Định.

Lễ hội đền Trần năm 2016 sẽ được tổ chức từ ngày từ 18 đến 23/2/2016 (tức từ ngày 11 đến 16 tháng Giêng năm Bính Thân). Năm nay, lễ hội vẫn tiếp tục thực hiện đầy đủ 3 nghi lễ truyền thống là lễ khai ấn, rước kiệu Ngọc Lộ và lễ rước nước tế cá.

Lễ hội khai ấn Đền Trần Nam Đinh năm 2014 có gì mới

Người dân chuẩn bị đồ lễ vào đền Trần cầu an, cầu lộc

Theo đó, Lễ khai ấn sẽ diễn ra vào đêm 14 tháng Giêng. Sau khi Ban Tổ chức thực hiện nghi lễ dâng hương, rước kiệu, vào lúc 23 giờ 15 phút sẽ diễn ra lễ khai ấn. Trong thời gian diễn ra lễ khai ấn sẽ đóng cửa đền Thiên Trường để đảm bảo sự tôn nghiêm của nghi lễ truyền thống. Từ 23 giờ 55 phút đền Trần sẽ được mở cửa để nhân dân và du khách vào đi lễ đầu năm.

Do năm nay lễ dâng hương và khai ấn diễn ra vào ngày cuối tuần, dự kiến lượng du khách về dự lễ đông hơn, Ban tổ chức lễ hội đền Trần Nam Định sẽ tiến hành tổ chức phát ấn cho nhân dân và du khách sớm hơn năm trước 30 phút, nhằm tạo điều kiện cho những người ở xa về có thể nhận ấn sớm, hạn chế tính trạng chờ đợi, ùn tắc.

Lễ phát ấn sẽ bắt đầu từ lúc 5 giờ 30 phút ngày 15 tháng Giêng, tại 3 nhà Giải Vũ và Nhà trưng bày đền Trùng Hoa. Từ ngày 16 tháng Giêng, sẽ tổ chức phát ấn tại các nhà Giải Vũ cho tới khi hết ấn.

Lễ hội khai ấn Đền Trần Nam Đinh năm 2014 có gì mới
Ban tổ chức Lễ khai ấn Đền Trần đã thành lập các tiểu ban phục vụ cho công tác quản lý và tổ chức lễ hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, môi trường, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội./.
Theo VOV
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021