Published On: Fri, Sep 27th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Liệu chúng ta đang quay trở lại chế độ bản vị vàng?

Những loại vật phẩm phong thủy mạ vàng hút khách tháng cô hồn
Tư vấn chọn mua quà tặng sếp, đối tác ngày phu nữ 20/10

Vào năm 1971, Mỹ đã đóng “cánh cửa vàng” và mở ra một kỷ nguyên mới mà giá cả được tham chiếu bằng đồng tiền pháp định. Trước đó, tiền tệ của bất cứ quốc gia nào cũng liên quan tới một thứ gì đó mang giá trị bản chất giống như vàng.

Chúng ta đã có một đồng “petrodollar’- có nghĩa là tỷ lệ ngoại hối của đồng USD được xem xét dựa trên các  hợp đồng dầu mỏ giữa Mỹ và Ả rập Saudi. Người Mỹ mua dầu còn người Ả rập mua đồng USD và trái phiếu. Hoạt động này diễn ra khá sôi động và kéo theo xu hướng cho các công ty trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi.

Đồng petrodollar chính là động lực quan trọng giải thích tại sao Mỹ lại tham gia vào chiến tranh tại các quốc gia mà họ đang phụ thuộc về dầu mỏ. Chiến tranh tại Mỹ, đầu tiên là hỗ trợ cho đồng petrodollar và sau đó, là khiến mọi người tin rằng vàng sẽ không thể duy trì vai trò của mình lâu hơn nữa. Tuy nhiên, những sự kiện gần đây lại chứng minh điều ngược lại.

Liệu chúng ta đang quay trở lại chế độ bản vị vàng?

Liệu chúng ta đang quay trở lại chế độ bản vị vàng?

Tạm biệt đồng petrodolar, xin chào vàng!

Dẫn đầu là thông tin FED không thu hẹp chương trình mua trái phiếu của mình- yếu tố đã tác động mạnh lên thị trường vàng suốt thời gian qua. Giống như Peter Schiff, Bill Fleckenstein, Rickards, kể từ biết rằng Fed không thể điều chỉnh bất cứ luận điểm nào trong tương lai mà không ném toàn bộ kế hoạch Ponzi của mình vào góc tối (khiến tất cả các ngân hàng lớn trên thế giới sụp đổ ngay lập tức), thị trường cảm thấy thật thú vị khi nhìn thấy giá vàng giảm trước khi FED đưa ra quyết định – trừ khi bạn biết rằng Fed- cùng với giới ngân hàng trên Wall Street và City of London – đang chủ động quản lý giá vàng (cùng với cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ).

Fed (người có liên quan lớn trong mỗi vụ bê bối gian lận trên thị trường ngoại hối, thị trường năng lượng và giao dịch hoán đổi nợ tín dụng gần đây) biết rằng quyết định của mình có thể kéo theo lực mua vì sợ hãi trên thị trường vàng (vì rằng họ sẽ khiến đồng USD mất giá hơn nữa). Do đó, FED đã phải thâm nhập dần dần vào thị trường và đẩy giá vàng xuống thấp hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng hoặc trước nguy cơ nhìn thấy vàng bật lên mức cao mới của mọi thời đại quanh $2.000/oz hoặc cao hơn nữa.

Lý thuyết đầy âm mưu?

Để hiểu được Fed, bạn cần phải hiểu rằng cùng với JP Morgan và các ngân hàng TBTF (quá lớn để đổ vỡ) khác, FED là một trong những quỹ đầu tư khổng lồ. Và đây là một điều tiêu cực đối với những người ủng hộ thị trường tự do, những người tin rằng giá cả sẽ được xác định bởi thị trường chứ không phải là Fed.  Warren Buffett cũng phải thừa nhận: “Fed là quỹ đầu tư lớn nhất trong lịch sử.”

Đối với Warren, điều này lại rất tuyệt vời. Ông đang đón nhận bước chuyển giao tài sản lớn cuối cùng trong lịch sử từ giới lao động, giới tiết kiệm tới những người vay và các nhà đầu cơ. Nhưng đối với những người không nằm trong danh sách nhận hàng trăm tỷ giá trị từ các khoản vay không lãi suất thì theo họ Fed thực ra chỉ là một quỹ đầu tư khổng lồ đang ngắc ngoải. Không phải ngẫu nhiên mà một ngày sau khi kết quả phiên họp FOMC được phát đi lại có thông báo cho hay chính phủ đang xem xét việc cắt giảm tem phiếu thực phẩm cho những người không được nhận miễn phí dòng tiền của FED- những người có thể đang mong đợi FED sẽ sớm thu hẹp gói QE.

Sự giảm giá mạnh mẽ của vàng trước khi đón nhận bình luận của FED chính là bằng chứng chính xác cho những gì FED làm: hoạt động như một quỹ đầu tư lớn, cho vay miễn phí đến “bạn bè”, thao túng thị trường mà không bị trừng phạt, cản trở các thuật toán phát hiện gian lận thương mại và gây sức ép lên chính phủ để trình phương án tống tiền khác nhau như TARP năm 2008 của Hank Paulson.

Thực tế là, thế giới hiện nay đang sống trong một chế độ tiêu chuẩn vàng. Giá vàng- với vai trò là thứ tiền tệ cuối cùng – đang nói cho bạn rằng Fed Ponzi vẫn đang trong tình trạng nghiêng ngả, thậm chí là phá sản và tác động từ sự tàn phá của một cơ chế phá hoại ngay được đặt ngay trung tâm của nền kinh tế hiện đang dần được sáng tỏ.

Vàng đang nói cho bạn một cái gì đó. Bạn có đang lắng nghe?

Ngay cả khi tất cả những quỹ đầu tư tại Fed đang nỗ lực để kéo giá vàng đi xuống, xu hướng của giá vàng vẫn là tăng lên và sau đó, giống như Warren Buffett từng nói “Chỉ khi nào thủy triều rút xuống, bạn mới biết ai đang khỏa thân.”

Trên đây là bài viết của Max Keiser, chuyên gia phân tích tại Inventor of Virtual Currencies and Prediction Markets.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Bông Hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu, quà tặng ý nghĩa ngày 20/10 Bông hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu tại Hà Nội

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp, điện thoại độ vàng, siêu xe mạ vàng tiếp tục trình làng Bông hồng đúc vàng nguyên khối đẳng cấp làm quà tặng trong ngày Phụ Nữ Việt Nam năm nay. Bông hồng đặc biệt này có giá là 500 triệu đồng. Xem […]

Phân tích

Giá vàng chiều 8/7/2013 giảm, giá USD tự do, chợ đen tăng Giá vàng khó tăng lên khi nhu cầu đầu tư yếu

Giá vàng SJC thời gian này diễn biến khá cầm chừng và chán nản. Do đó, nhà đầu tư không tìm được cơ hội kiếm lời và họ quyết định đứng ngoài thị trường… Cập nhật lúc 11h19 ngày 21/10/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 18/10/2016

Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng nay gồm có các nội dung chính sau đây: – Thị trường chiếu và phân phối phim: Tiềm năng thị phần chưa định hình. – Bỏ hồ sơ giấy đối với 9 thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp từ 1/10. – MOLENBEEK trở thành điểm […]

Quà tặng cao cấp 8/3