Published On: Wed, Feb 17th, 2016

Liệu rằng các nhà đầu tư đã bỏ nhỡ chuyến tàu vàng ?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù quý kim vàng đã tăng trưởng rất xuất sắc trong tuần qua, nhưng một chiến lược gia thị trường hàng hóa cho biết các nhà đầu tư có thể đã bỏ nhỡ chuyến tàu tiến vào thị trường – ít nhất là vào thời điểm bây giờ.

Thêm vào đó, các nhà phân tích của Goldman Sachs vào hôm thứ 3 cũng kêu gọi các nhà đầu tư bán kim loại màu vàng.

Thị trường vàng giống như đang trừng phạt những người tiến vào thị trường vàng quá trễ,’ Carley Garner, người đồng sáng lập của DeCarley Thương mại cho biết, trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News. ‘Đến mức này, quý kim vàng có thể đang trên đà tăng giá trong dài hạn nhưng đây sẽ là một con đường khá gập ghềnh,” bà nói thêm.

Mặc dù nó có thể là quá muộn để “cực kỳ lạc quan” về giá vàng, nhưng bà Garner cho biết bà vẫn duy trì quan điểm lạc quan với vàng trong dài hạn. Bà cho rằng các nhà đầu tư vẫn còn kiên nhẫn và chờ đợi thời điểm thích hợp để quay trở lại thị trường.

cong-ty-chung-khoan-sbs, công ty chứng khoán sbc

“Tôi tin rằng vàng có khả năng tăng lên mức 1.450 USD hoặc 1.500 USD có vòng sáu tháng hay một năm tới. Vẫn còn một số tiềm năng đi lên,” cô nói.

Sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 12 tháng qua vào hôm Thứ năm, giá vàng Comex giao tháng 4 giảm 4%, chốt phiên giảm 31,20 USD tại 1.208,20 USD/oz.

Tuy nhiên, bà Garner dự báo vàng sẽ sụt giảm mạnh trong ngắn hạn, khi quý kim vàng rơi xuống phạm vi 1.100 USD -1.150 USD thì các các nhà đầu tư sẽ bắt đầu tiến vào thị trường vàng trong dài hạn.

“Tôi nghĩ rằng tâm lý thị trường đã đủ thay đổi để thị trường trở nên ‘lạc quan về trạng thái tâm lý suy yếu’ nhưng mức sụt giảm của vàng sẽ khá lớn,” bà cảnh báo.

Theo Garner, thị trường vàng có đặc điểm “cực kỳ đầu cơ” và chính đặc điểm này đã khiến khác biệt với các thị trường chứng khoán. Bà cho biết rằng ngược lại với chứng khoán, thị trường vàng có xu hướng “mua vào khi giới đầu tư hoang mang” trong khi thị trường chứng khoán lại “bị bán tháo khi có nhiều quan ngại”.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021