Published On: Mon, Apr 1st, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Lực mua tăng mạnh phiên chiều đẩy VN-Index lên trên 505 điểm

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Làn sóng mua vào dâng lên mạnh mẽ trong phiên chiều nay, đẩy giá cổ phiếu tăng vọt. Sự hưng phấn lan tràn khắp nơi.

Thanh khoản của cả hai sàn trong phiên chiều đều khá tốt. HSX khớp thêm 357,6 tỷ đồng, cao nhất trong vòng 2 tuần, tăng 127% so với phiên trước. HNX khớp tăng gần 3 lần, đạt 199,1 tỷ đồng, cao hơn cả phiên sáng.

Dòng tiền vào mạnh đã đẩy VN-Index tăng mạnh 3,01% so với tham chiếu, tương đương tăng 0,88% riêng trong buổi chiều. VN30-Index cũng tăng thêm 1,14%, mở rộng mức tăng cả phiên lên 2,66%.

VN-Index tiếp tục nhận được lực đẩy của nhóm cổ phiếu lớn trong phiên chiều nay

 

Đà tăng của hai chỉ số của HSX rất mạnh vì các mã lớn của rổ VN30 đồng loạt khởi sắc. Rổ VN30 chỉ còn 2 mã giảm là SBT và GMD. Hai cổ phiếu này không ảnh hưởng gì nhiều vì vốn hóa cũng trung bình của rổ. Trong khi đó hàng loạt cổ phiếu lớn đã tăng tốt từ sáng lại tiếp tục tăng mạnh, trong khi số còn lại hoặc vượt lên trên tham chiếu, hoặc mở rộng mức tăng. Chốt phiên xuất hiện BVH, DRC, GAS, HPG kịch trần.

Khối ngoại không phải là động lực chính của biến động chiều nay. Chỉ có khoảng 900.000 đơn vị được mua thêm trong rổ VN30 và cũng chỉ tập trung lớn ở vài mã. Tuy nhiên GAS, HAG, HPG – những cổ phiếu tăng giá rất mạnh trong phiên chiều – cũng có tác động mạnh từ việc tăng mua của khối ngoại. Quá nửa khối lượng giao dịch của GAS chiều nay là do khối ngoại mua vào, đẩy giá lên kịch trần ngay từ lúc bắt đầu phiên. Tình trạng tương tự cũng xuất hiện ở HAG và HPG.

Ở các cổ phiếu còn lại, hầu hết khối lượng mua vào lớn của khối ngoại đã được thực hiện từ sáng. Chính lực mua của nhà đầu tư trong nước mới tạo nên con sóng mạnh buổi chiều. Khối lượng mua thêm của nhà đầu tư nước ngoài chỉ chiếm 11% thanh khoản của rổ VN30 và cũng không dàn trải.

Xét về đầu mã cổ phiếu của rổ VN30 được mua ròng thì số lượng lớn áp đảo, nhưng quy mô giá trị ròng lại chỉ có hơn 5 tỷ. Khối ngoại có một vài giao dịch bán ròng lớn như CTG, DRC, EIB, GMD, PVD. Cả HSX khớp lệnh ròng cũng chỉ được 8 tỷ đồng. Khối ngoại mua mạnh nhưng bán cũng mạnh hôm nay.

HNX chiều nay không được hoành tráng như HSX, nhưng cũng có 3 mã đầu cơ lớn ngấp nghé lên mức trần là PVX, SCR và SHS. Trong số này chỉ có SHS còn được chốt giữ giá trần, còn lại PVX và SCR đều bị ép trở lại. Mặc dù vậy khi ngay cả ACB, PVS còn nhúc nhích tăng giá thì việc hai chỉ số sàn này tăng mạnh là điều dễ hiểu.

HNX-Index đóng cửa tăng 2,09% so với tham chiếu, tương đương tăng 1,94% riêng phiên chiều. HNX30-Index nhảy vọt tới 2,7%, mở rộng mức tăng cả phiên lên 3,3% so với tham chiếu. Mức tăng rất mạnh của HNX30-Index cũng cho thấy mức độ phục hồi giá của các cổ phiếu lớn là rất mạnh.

Độ rộng của hai sàn đã thay đổi rất khác biệt giữa hai phiên. Chiều nay HSX ghi nhận 36 mã trần và 134 mã tăng giá, chỉ có 15 mã sàn và 51 mã giảm. HNX cũng có 32 mã trần, 142 mã tăng với 19 mã sàn, 41 mã giảm. So với phiên sáng, số cổ phiếu tăng giá đã tăng lên ào ạt. Thanh khoản cũng tăng mạnh phản ánh một tâm lý rất hưng phấn của người mua.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017