Published On: Sat, Aug 15th, 2015

Lượng dự trữ vàng của Trung Quốc tăng lên 19 tấn trong tháng 7/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dự trữ vàng của Trung Quốc đã tăng tới gần 19 tấn trong tháng 7 từ tháng 6, các ngân hàng trung ương cho biết hôm thứ Sáu khi tiết lộ cổ phần vàng của mình cho lần thứ hai trong vòng 2 tháng qua trong một động thái được xem như là một nỗ lực nâng cao tính minh bạch của Bắc Kinh.

Trung Quốc đã lần đầu tiên tuyên bố cổ phần vàng của mình cho cuối tháng 6 vào tháng trước, sau lần điều chỉnh con số dự trữ của mình vào tháng 4/2009.

Dự trữ vàng của quốc gia đông dân nhất thế giới đang ở mức 53,93 triệu ounce vào cuối tháng 7, tăng lên từ mức 53,32 triệu ounce vào cuối tháng 6, ngân hàng trung ương cho biết, tăng khoảng 610.000 triệu ounce hoặc gần 19 tấn. Sự gia tăng này có giá trị tương đương với khoảng 680 triệu USD, tính theo mức giá hiện tại.

“Nếu bây giờ Ngân hàng trung ương Trung Hoa báo cáo con số dự trữ vàng hàng tháng và những con số này khác nhau thì chắc chắn thị trường vàng ở quốc gia này sẽ minh bạch hơn rất nhiều,” Victor Thianpiriya, chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng ANZ tại Singapore cho biết.

Giá vàng ngày 1/8/2013 tăng trở lại

Trung Quốc trước đó đã xem cổ phần vàng của mình là một bí mật nhà nước và không báo cáo cổ phần của mình trên cơ sở hàng tháng cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế mà do hầu hết các nước khác làm.

Nhưng Bắc Kinh đã kiến nghị IMF đưa đồng nhân dân tệ trở thành đồng tiền quốc tế mà quyền rút vốn đặc biệt, hiện đang bao gồm đồng đô la, yên, bảng Anh và euro.

Đầu tuần này, Trung Quốc đã hạ giá đồng nhân dân tệ trong một động thái gây sốc thị trường toàn cầu và các nhà phê bình xem động thái này của Bắc Kinh là để giải cứu các nhà xuất khẩu đang gặp khó khăn.

“Có khả năng sự điều chỉnh giảm đồng nhân dân tệ của Trung Quốc là một động thái công phủ đầu để ngăn chặn dòng chảy của nguồn tài trợ trở lại vào đồng đô la Mỹ,” nhà môi giới SP Angel cho biết trong một lưu ý.

Tiết lộ mới nhất về lượng vàng dự trữ của Trung Quốc có ít tác động lên giá giao ngay, hiện lên đã 0,3% tại 1.118,06 USD/oz, và chạm mức đỉnh điểm trong 3 tuần qua tại 1.126,31 USD vào hôm thứ Ba.

“Mặc dù lượng dự trữ của Bắc Kinh có tăng lên, nhưng với lượng tăng 19 tấn là thấp hơn so với mức dự kiến,” nhà phân tích tại Commerzbank – Carsten Fritsch cho biết với Diễn đàn Vàng toàn cầu Reuters.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021