Published On: Thu, Nov 19th, 2015

Lượng khởi công xây dựng nhà ở tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lượng khởi công xây dựng nhà ở tại Mỹ trong tháng 10 giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng qua, bị kéo xuống bởi cắt giảm mạnh việc xây dựng nhà ở cho nhiều gia đình đa thế hệ, nhưng sự tăng đột biến về cấp phép xây dựng nhà sẽ hứa hẹn thị trường nhà đất vẫn giữ nguyên.

Bộ Thương mại vào thứ 4 đưa ra báo cáo rằng số lượng lễ khởi công giảm mạnh, cho thấy rằng đầu tư xây dựng khu dân cư quý IV sẽ rất khiêm tốn, tình hình này sẽ có chút biến chuyển khi mà FED tăng lãi suất vào tháng tới.

“Nói chung, nguyên tắc cơ bản đối với ngành này vẫn không thay đổi. Nhà ở đang hình thành vẫn tăng lên, cầu về nhà mới đang vượt xa cung, và sự tự tin xây dựng nhà vẫn gần mức cao nhất trong một thập kỷ,” Michelle Girard, nhà kinh tế trưởng tại RBS tại Stamford, Connecticut cho biết.

Lượng khởi công giảm 11% còn 1,06 triệu căn vào tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 3, Bộ Thương mại cho biết. Tháng Mười đánh dấu tháng thứ bảy liên tiếp mà bắt đầu duy trì trên 1 triệu căn, dài nhất kể từ năm 2007. Giấy phép xây dựng tăng 4,1% xuống mức 1,15 triệu căn.

kinh-te-my

Sự tăng lên nhanh chóng trong việc hình thành gia đình, chủ yếu là do người trẻ rời nhà cha mẹ của họ và thị trường lao động thắt chặt, điều này đã hỗ trợ cho khu vực nhà ở.

Trong sự trỗi dậy của các con số nhà ở Tháng 10, Barclays tỉa gộp ước tính sản phẩm trong nước quý tư bằng một phần mười của một phần trăm đến một tỷ lệ 2,2%/năm.

Nhà ở đã đóng góp vào tăng trưởng GDP trong mỗi sáu quý vừa qua, thêm 0,2 % vào mức tăng trưởng 1,5 % trong quý thứ III.

“Xây dựng nhà ở có thể không ngăn được ‘cất cánh’ lãi suất nhưng nó sẽ là mối quan tâm lớn nhất của FED. Khi các quan chức Fed nói rằng họ muốn xem chi đầu tư nhiều hơn nữa cho việc phục hồi này, họ thực sự có ý xây dựng nhà ở khu dân cư”, Chris Rupkey, giám đốc tài chính kinh tế tại MUFG tại Union Bank ở New York.

Biên bản cuộc họp ngày 27-ngày 28 Tháng 10 ủy ban hoạch định chính sách của FED cho thấy các quan chức đều chống đỡ cho quan điểm tăng lãi suất chuẩn qua đêm của Ngân hàng trung ương trong tháng 12.

Thiếu đất thiếu lao động.

Các nhà kinh tế đã dự báo lượng nhà ở bắt đầu giảm xuống chỉ với tốc độ 1,16 triệu căn vào tháng trước. Nhiều người xem những yếu kém trong tháng 10 như liên quan đến thiếu hụt đất đai và lao động, và sự khó khăn của các nhà thầu.

Vấn đề về kết cấu bao gồm sự thiếu hụt trong lao động nhập cư đang ức chế ngành xây dựng. Thiếu thốn nguồn cung cho xây dựng một gia đình nhỏ không có khả năng được giảm nhẹ trong tháng tới”, Davide Nice, một nhà kinh tế tại Mesirow Financial tại Chicago cho biết.

Khởi công ở phân khúc gia đình nhiều thế hệ giảm mạnh 25,1% còn 338.000 căn.

Theo Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021